เทรเลอร์เปิดตัวเกม BIOHAZARD RE:3 พร้อมวันจำหน่าย!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ช่วง State of Play ที่จะมาอัพเดทข่าวสารเกมใหม่ๆ ของทาง PlayStation เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยคลิปเปิดตัวเกม BIOHAZARD RE:3 จากทาง CAPCOM ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลหลุดบน PlayStation Network เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า โดยภาคนี้จะยังคงใช้ RE Engine เช่นเดียวกับตัวเกมภาคก่อน  และมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 3 เมษายน 2020 บนระบบ PlayStation 4, XBOX ONE และ STEAM นอกจากนี้ยังพ่วงเกม PROJECT RESISTANCE ที่ปล่อยให้ทดสอบเล่นเมื่อเดือนตุลาคม โดยเจ้าเกมที่ว่านี้จะมาเป็นโหมดออนไลน์ของตัวเกมหลักนั่นเอง

เนื้อเรื่องที่เผยให้เห็นจากในตัวอย่างจะเห็นได้ว่าเป็นช่วงที่ไวรัสเริ่มแพร่ระบาดใหม่ๆ มีประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ ซึ่งตรงส่วนนี้จะต่างไปจากตัวเกมฉบับดั้งเดิมที่เมืองกลายเป็นที่อยู่ของเหล่าผีดิบตั้งแต่ต้น มีเหตุการณ์ก่อนที่เนเมซิสจะถูกส่งมาตามไล่ล่าสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ให้ได้เห็น ตัวละครแบรด วิกเกอร์สดูมีบทบาทมากยิ่งขึ้น และที่แน่ๆ คือภาคนี้ได้วิ่งหนีป่าราบกันตลอดเกมแน่  เพราะมิสเตอร์เอ็กซ์ในภาคที่แล้วทำได้แค่เดินมาต่อยเฉยๆ แต่เฮียเนเมซิสเนี่ยแกวิ่งเข้าหาแบบ 4×100 แถมมาพร้อมปืน RPG คู่ใจอีกต่างหาก รับรองว่าใครที่ไม่เคยสัมผัสตัวเกมสมัย PS1 มาก่อน ต้องมีได้ร้องจ๊ากกันละทีนี้ (ฮา)

ราคาแผ่นธรรมดาอยู่ที่ 8,580 เยน สำหรับชุด Collector’s Edition สนนราคาอยู่ที่ 27,280 เยน โดยมาพร้อมกล่องหน้าตาคล้ายหีบเก็บของสี่มิติภายในตัวเกมซึ่งข้างในประกอบไปด้วย

1) แผ่นเกม BIOHAZARD RE:3 (CERO Z คือเวอร์ชั่นที่ไม่ลดความรุนแรงลง)

2) ฟิกเกอร์จิล วาเลนไทน์ขนาด 27 ซม. ฐานสูง 3 ซม.

3) อาร์ตบุ๊ครวมภาพถ่ายความวินาศภายในเมืองแรคคูนหลังเกิดเหตุการณ์ไวรัสระบาด ปกแข็งความหนา 32 หน้า

4) ซาวน์แทรคเพลงประกอบ BIOHAZARD 3 เวอร์ชั่น Arranged ใหม่และเพลงประกอบ BIOHAZARD RESISTANCE (2 แผ่น)

5) โปสเตอร์แผนที่เมืองแรคคูนพร้อมเส้นโยงอธิบายสถานการณ์ในขณะนั้นขนาด B2

และพิเศษสุดๆ สำหรับคนที่ซื้อแผ่นแบบพรีออเดอร์จะได้รับโค้ดดาวน์โหลดชุดจิลกับคาร์ลอสในตัวเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมไปเลยฟรีๆ ใครอยากได้ชุดเกาะอกในตำนานของเจ๊จิลก็รีบสั่งจองกันได้ ณ บัดนาว พลาดแล้วจะเสียใจนะเออ!

มาที่ส่วนของภาค RESISTANCE กันบ้าง ล่าสุดทางเว็บออฟฟิเชียลได้อัพเดทข้อมูลผู้รอดชีวิต/มาสเตอร์ไมนด์คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางฝั่งผู้รอดจะมี เบ็กก้า วูเล็ต เจ้าหน้าที่อุทยานธรรมชาติผู้มีความสามารถในการยิงปืนได้แรงกว่าตัวละครอื่นๆ กับสกิลกระสุนไม่จำกัดชั่วระยะเวลาหนึ่ง, มาร์ติน แซนด์วิช วิศวกรหนุ่มผู้มีความสามารถในการวางกับระเบิดและปาระเบิดแฟลชเพื่อทำให้ศัตรูสตันไปชั่วขณะ ส่วนทางด้านมาสเตอร์ไมนด์ได้เพิ่ม แอนเน็ต เบอร์กิ้น ภรรยาของด็อกเตอร์วิลเลี่ยม เบอร์กิ้น โดยตัวเธอจะมีความสามารถในการบัฟค่าพลังของบรรดา B.O.W. และมีไพ่ตายคือเรียก G ร่างแรกออกมาใช้ได้นั่นเอง

เว็บออฟิเชียล : http://www.capcom.co.jp/biohazard/re3/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *