“Shin Sakura Taisen” เวอร์ชั่นเดโม่พร้อมให้ได้ลองเล่นกัน ณ บัดนาว!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2019 ทางค่าย SEGA ได้ปล่อยตัวเกมเวอร์ชั่นทดลองเล่นของ Shin Sakura Taisen เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งภายในเราจะได้สัมผัสเกมเพลย์ทั้งในส่วนแอดเวนเจอร์และแบทเทิลอย่างครบครัน

ในส่วนแอดเวนเจอร์ ตัวเกมจะให้ควบคุมคามิยามะ เซย์จูโร่ หัวหน้ากองคนใหม่แห่งกลุ่มบุปผา ออกเดินสำรวจตามจุดต่างๆ ของโรงละครจักรวรรดิและเมื่อเลือกคุยกับตัวละครหลักก็จะเกิดเป็นอีเวนท์พูดคุย ซึ่งมีตัวเลือกแบบจำกัดเวลาที่เรียกว่าระบบ “LIPS (Live& Interactive Picture System)” ให้เราเลือก โดยคำตอบอาจส่งผลต่อการเพิ่มหรือลดค่าความสัมพันธ์กับตัวละครนั้นๆ  ก็ได้ โดยค่าความสัมพันธ์ที่ว่านี้จะส่งผลต่อสเตตัสของตัวละครเวลาออกรบอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องคิดให้รอบคอบกันเลยทีเดียว หรือถ้าใครอยากเห็นรีแอคชั่นฮาๆ จะเลือกตอบแบบชุ่ยๆ ไปก็ไม่ว่ากัน

ทางด้านแบทเทิลจะเปลี่ยนจากห้าภาคแรกที่เป็นซิมูเลชั่นวางแผนการรบมาเป็นแอคชั่นกึ่งมุโซแบบเต็มตัว ซึ่งเราสามารถสลับตัวเล่นไปมาระหว่างเซย์จูโร่และตัวละครหญิงได้ อีกทั้งยังมีท่าประสานฮาๆ ของพระเอกกับบรรดานางเอกอันเป็นเอกลักษณ์ประจำเกมซีรีส์นี้ให้เราเลือกใช้เพียงแค่ฉากละครั้งหากทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ถูกต้อง การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นนี้ หากมองในแง่การตลาดก็นับว่าช่วยดึงดูดฐานแฟนๆ กลุ่มใหม่ได้ไม่น้อย เนื่องจากเข้าถึงและเรียนรู้ระบบได้ง่ายไม่ซับซ้อนจนเกินไป แต่ในอีกแง่หนึ่งก็อาจจะไม่ถูกใจแฟนดั้งเดิมที่ชอบระบบวางแผนการรบเท่าไหร่นัก

อนึ่ง Shin Sakura Taisen มีกำหนดวางขายวันที่ 12 ธันวาคม 2020 ในราคา 9,680 เยนสำหรับแบบแผ่นและดิจิตอลเฉพาะระบบ PlayStation 4 เท่านั้น สำหรับเวอร์ชั่นลิมิเต็ดจะมาพร้อมกล่องเกมลายพิเศษทออกแบบโดยอ.คุโบะที่ดูยังไงก็ BLEACH เทพมรณะชัดๆ (ฮา), คาแรคเตอร์ซองของทั้งหกภาครวมทั้งหมด 62 เพลงและอาร์ตบุ๊คขนาด A4 ความหนา 72 หน้าให้ได้สะสม สนนราคาอยู่ที่ 16,280 เยน ใครอยากได้ก็รีบจับจองกันได้แล้วนะจ๊ะ

เว็บ Official : https://sakura-taisen.com/game/shin-sakura/index.html

ที่มา : Famitsu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *