ซีรีส์ใหม่ของ “โยไควอทช์” ฉายธันวาฯ นี้!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

“โยไควอทช์” อาจไม่ดังมากนักในบ้านเราแต่ก็มีแฟนคลับอยู่เหมือนกัน และในเดือนธันวาคม 2019 นี้ ที่ญี่ปุ่นจะได้เจอกับโยไควอทช์ภาคใหม่ทั้งในรูปแบบของอนิเมฉายโรงภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์กันอย่างต่อเนื่อง!

อนิเมฉายโรงภาพยนตร์นั้นมีชื่อว่า Yo-kai Watch Jam The Movie: Yo-Kai Academy Y – Can a Cat Be a Hero? (เอย์งะ โยไควอทช์ แจม: โยไคกะคุเอน Y – เนโกะวะ ฮีโร่นินารุกะ?) ซึ่งเรื่องราวจะเซ็ทในโลกอีกโลกหนึ่งที่ตัวเอกของเรื่องเป็นโยไคในคราบของมนุษย์ ตัวเอกของเรื่องคือเด็กนักเรียนชื่อ จิบะ จินเปย์ ซึ่งจินเปย์ก็มีลักษณะเหมือนแมวภูต “จิบะเนียน” ในโยไควอชภาคหลัก จินเปย์กับเพื่อนๆชาวโยไคจะมีนาฬิกาที่เรียกว่า “YSP วอช” ซึ่งสามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็น “โยไคฮีโร่” ได้ ซึ่งดีไซน์ก็เท่ไม่เบา เรื่องราวหลักๆก็คือ จินเปย์และผองเพื่อนจะต้องเจอกับเรื่องลึกลับต่างๆในโรงเรียน

ตัวหนังจะฉายวันที่ 13 เดือนธันวาคม 2019 ใครยังไม่ได้ดูตัวอย่าง ก็สามารถดูได้ตรงนี้เลยครับ

แต่เดี๋ยวก่อน แค่นี้ยังไม่พอ! เพราะหลังจากหนังฉายปุ๊บ วันที่ 27 ธันวาคม 2019 จะมีอนิเมซีรีส์ของ Yo-Kai Academy Y ออกมาส่งท้ายปี 2019 อีกด้วย โดยตัวซีรีส์นั้นมีชื่อว่า Yo-Kai Watch Jam: Yo-Kai Academy Y -Encounter with N (โยไคกะคุเอน Y – N โตะ โนะ โซวกูว) ซึ่งเนื้อหาก็เหมือนกับภาคหนังโรง นั่นคือจินเปย์กับชมรม YSP ออกไขปริศนาทั้งหลายแหล่ในประวัติศาสตร์ของโยไค และรวมไปถึงเรื่องการรุกรานของเอเลี่ยน (มนุษย์ต่างดาว) ด้วย!

พูดก็พูดเลยว่า น่าสนใจเอามากๆเหมือนกัน ที่ว่าน่าสนใจก็เพราะมันมีอารมณ์ที่แตกต่างจากโยไควอชตามปกติ ตัวเอกเป็นโยไคที่แปลงร่างได้นี่แหละ! น่าเสียดายที่ในบ้านเราดังไม่เท่ากับที่ญี่ปุ่น

ที่มา: http://www.eiga-yokai.jp/, Crunchyroll, Oricon

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *