NIOH 2 พร้อมขาย 12 มี.ค. 2020 พร้อมเปิดโคลสเบต้าให้ลองเล่น!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

หากทางค่ายบันไดแนมโคมีซีรีส์ Dark Souls ที่ใครหลายต่อหลายคนยกให้เป็นเกมโหดหินในยุคนี้แล้วละก็ ทางค่าย KOEITECMO เองก็มีเกมแอคชั่นแนวๆ นี้สำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์อยู่เช่นกัน นั่นก็คือซีรีส์ NIOH ที่พัฒนาโดย Team Ninja ซึ่งเคยฝากผลงานในอดีตไว้อย่างเกมตระกูล Ninja Gaiden ที่ยากจนต้องร้องขอชีวิตไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเกมนี้รูปแบบการเล่นจะค่อนข้างคล้ายคลึงกับซีรีส์โซลที่ว่ามา แต่สิ่งที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดก็น่าจะเป็นเรื่องการอัพสกิลสายต่างๆ ที่ช่วยให้เกมเพลย์มีความหลายหลายมากกว่า อาวุธแต่ละชนิดก็มีท่าร่างถึงสามแบบเพื่อปรับเปลี่ยนใช้ตามศัตรูที่เจอ ซึงได้แก่ จับอาวุธเหนือหัวเน้นการโจมตีอันหนักหน่วงแต่เชื่องช้า จับอาวุธระดับไหล่เน้นความสมดุลในการรุกและรับ จับอาวุธระดับเอวเน้นการหลบหลีกและตั้งรับแต่โจมตีเบาหวิว บอสแต่ละตัวเองก็โหดหินไม่ใช่เล่นๆ หากไม่รู้ทริคในการปราบ เข้าไปตีแบบบ้าดีเดือดอย่างเดียว รับรองได้เวียนว่ายตายเกิดอยู่ที่เดิมเป็นเวลาหลายชั่วโมงแน่นอน

สำหรับภาคสองนี้เราจะไม่ได้เล่นป็นวิลเลี่ยม อดัมส์ตัวเอกจากภาคแรก เพราะเนื้อเรื่องจะถูกเล่าย้อนกลับไปช่วงก่อนที่วิลเลี่ยมจะนั่งเรือมายังญี่ปุ่นเสียอีก ตัวเกมจะกำหนดให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาหนึ่งตัวเพื่อรับบทบาทเป็นนักรบโยไคผู้มีภารกิจในการออกปราบปีศาจที่สร้างความวุ่นวายให้แก่บ้านเมือง โดยตัวเราจะมีความสามารถในการแปลงร่างเป็นโยไค (ปีศาจ) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของตัวละคร ซึ่งนี่เป็นระบบใหม่ที่ถูกใส่เข้ามาแทนที่ระบบ Living Weapon ของภาคแรก

และตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 10 พฤศจิกายน 2019 นี้ ทางค่ายKOEITECMO จะเปิดให้ผู้เล่นเข้าทดสอบตัวเกมเวอร์ชั่นโอเพ่นเบต้าพร้อมกันทั่วโลก โดยเป็นเวอร์ชั่นอัพเดทจากตัวที่เปิดให้ทดลองเล่นในงาน Tokyo Game Show 2019 และพิเศษสุดๆ สำหรับใครที่มีไอดี PSN โซนญี่ปุ่นและสมัคร PlayStation Plus เอาไว้ เพราะเกมฟรีประจำเดือนพฤศจิกายนที่จะแจกตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. ถึง 3 ธ.ค. 2019 นี้ ก็คือ NIOH ภาคแรกนั่นเอง!!! ได้ยินแบบนี้แล้วก็อย่ารอช้ากันละ พลาดไปอดเล่นเกมดีแบบฟรีๆ นะจะบอกให้ สำหรับตัวเกมที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 มีนาคม 2020 มีทั้งแผ่นธรรมดาราคา 8,580 เยนและชุด Deluxe Edition ราคา 11,880 เยน ซึ่งในชุดประกอบไปด้วย
– แผ่นเกม
– ซีซั่นพาสรวม DLC ตัวที่ 1-3
– เซ็ตอาวุธร้อยอสูรทั้งหมด 9 ชนิด
– เครื่องรางภูตจิ๋วโคดามะ
– ธีมและอวาตาร์สำหรับเครื่อง PlayStation 4

เว็บ Official : http://www.gamecity.ne.jp/nioh2/index.html

ที่มา : Famitsu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *