มาเที่ยวสวนสัตว์กับ “ดราก้อนบอลซูเปอร์” กันเถอะ!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ดราก้อนบอลนั้นถือว่าเป็นการ์ตูนสุดจะโด่งดังชนิดข้ามยุคข้ามสมัยของประเทศญี่ปุ่น แบบที่ทั้งรุ่นพ่อรุ่นลูกลูกจักกันถ้วนหน้า ล่าสุดเมื่อทางสวนสัตว์นิฮงไดระเมืองชิซุโอกะ (Shizuoka Municipal Nihondaira Zoo) ต้องการจะฉลองครบรอบการเปิดให้บริการ 50 ปีทั้งที จึงได้มีการโคลาโบกับ “ดราก้อนบอลซูเปอร์” ซึ่งมีทั้งการร่วมกิจกรรม สินค้า รวมถึงของกินที่เกี่ยวกับดราก้อนบอลรวมอยู่ด้วย! โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2019 จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2019

ภาพคีย์วิช่วล เมื่อพวกโกคูมาเที่ยวสวนสัตว์!!
พวกโกคูกับสรรพสัตว์ (คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่)

ในกำหนดการที่วางเอาไว้ก็คือ มันจะมีการแข่ง “ควิสแรลี่” หรือการวิ่งไปตามจุดต่างๆ 7 จุดแล้วตอบคำถามความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งตัวละครที่จะเป็นตัวพรีเซนต์ในเรื่องนี้คือ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17 นั่นเอง เผื่อไม่รู้กัน ในดราก้อนบอลซูเปอร์ มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17 ได้เปลี่ยนจากตัวร้ายในช่วงมนุษย์ดัดแปลงมาเป็นคนที่คอยปกป้องพวกสัตว์และธรรมชาติในดราก้อนบอลซูเปอร์ ดังนั้นเขาจึงเหมาะกับงานนี้มากกว่าใครเพื่อน! ทั้ง 7 จุดนั้นผู้เข้าร่วมแรลี่จะต้องตอบคำถามให้ถูก จากนั้นก็จะได้รับ “ของรางวัล” เป็นสินค้าร่วมรายการที่เกี่ยวข้องกับดราก้อนบอล แต่ว่า แรลี่นั้นไม่ใช่ฟรีๆจ้า ต้องจ่ายตังค์ 300 เยนก่อนถึงจะได้เล่น

นอกจากนี้ยังมีเมนู “ข้าวผัดไก่ดราก้อนบอล” (ราคา 1,300 เยน แถมเข็มกลัด) รวมถึงเมนู “ซูเปอร์ไซยาโซดา” (650 เยน แถมที่รองแก้ว) ด้วย! เอ้า ใครไปญี่ปุ่นช่วงพฤศจิกายนจนถึงปีใหม่ ก็อย่าลืมไปเที่ยวกันซะละ!!

ข้าวผัดแพนด้าแดงพร้อมลูกดราก้อนบอล 7 ดวงให้ขอพรกันด้วย!
เข็มกลัดที่มาพร้อมกับข้าวผัด
เมนูโซดาหลากสี!
แผ่นรองแก้วที่มาพร้อมกับโซดา

เว็บไซต์ทางการ: https://www.nhdzoo.jp/

ที่มาของข่าว: https://nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/1910/30/news111.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *