ATLUS ประกาศ “Persona 5 Scramble: The Phantom Strikers” ขาย 20 ก.พ. 2020

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดจริงๆ สำหรับซีรีส์ Persona 5 ที่ทางค่าย ATLUS ดูจะดันเป็นพิเศษ มีทั้งภาคเสริมที่เป็นเกมจับจังหวะอย่าง “Persona 5 Dancing Star Night” ภาคตัว SD ที่รวมยำตัวละครในซีรีส์เดียวกันอย่าง “Persona Q2” หรือกระทั่งภาค “Persona 5 The Royal” ที่เพิ่มเติมเนื้อเรื่องกับคอนเทนท์ใหม่จากตัวเกมฉบับดั้งเดิมและกำลังจะวางอีกไม่นานนี้

สืบเนื่องจากความสำเร็จที่ทำยอดขายทั่วโลกได้มากกว่า 2.7 ล้านแผ่น ครั้งนี้ทาง ALTUS จึงถือโอกาสประกาศตัวเกมภาคใหม่ในชื่อ “Persona 5 Scramble : The Phantom Strikers” ที่ทำออกมาในรูปของเกมแอคชั่น RPG เกมแรกของซีรีส์ โดยเป็นการจับมือระหว่างทีมเพอร์โซน่าและทีมโอเมก้าฟอร์ซของทางค่าย KOEI TECMO ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าพูดถึงทีมพัฒนานี้ ตัวเกมก็ต้องหนีไม่พ้นแนวมุโซที่เราคุ้นเคยกันดีจากเกมตระกูล Dynasty Warriors แต่เอาเข้าจริงไม่ได้ก็ออกไปทางแนวนั้นจ๋าซะทีเดียว เพราะได้มีการใส่ลูกเล่นในการปีนป่ายไปตามสถานที่ต่างๆ ตามแบบฉบับจอมโจรอันเป็นธีมหลักของภาคนี้เข้าไปด้วย อีกทั้งยังมีตัวละครสาวน้อยปริศนาที่เป็นตัวออริจินอลประจำเกมนี้ใส่เข้ามาอีก

เนื้อเรื่องคร่าวๆ จะกล่าวถึงช่วงครึ่งปีหลังจากฉากจบตัวเกมฉบับดั้งเดิม ในขณะที่กลุ่มตัวเอกกำลังสนุกสนานกับการท่องเที่ยวในวันหยุดช่วงหน้าร้อน จู่ๆ พวกเขาก็ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีประหลาดซึ่งเกิดขึ้นตามจุดต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นเหตุให้ต้องกลับสวมบทจอมโจรอีกครั้งเพื่อช่วยไขคดีครั้งนี้

ใครสนใจก็ดูตัวอย่างได้จากข้างล่างนี่เลย!

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2020 โดยลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation4 และ Nintendo Switch เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 9,680 เยนสำหรับแผ่นธรรมดาและ 15,180 เยนสำหรับแผ่นลิมิเต็ด ซึ่งในชุดจะประกอบไปด้วย

– กล่องเกมลายพิเศษ

– แผ่นเกม

– อาร์ตบุ๊คความหนา 48 หน้า

– ออริจินอลซาวด์แทรคความจุ 45 เพลง

– คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ MV เพลงธีม “You Are Stronger”

– กระเป๋าสะพายข้างสกรีนลายพิเศษ

– ผ้าเช็ดมือลายเจ้าแมว Morgana

ทั้งนี้ในวันที่ 4 พฤศจิกายนเวลา 20:00 นาฬิกา (18:00 เวลาบ้านเรา) จะมีไลฟ์สดเกมเพลย์ให้ได้รับชมกันอีกด้วย ใครสนใจก็ตามลิงค์ด้านล่างไปได้เลยนะจ๊ะ (ปล. เข้าไปดูตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรแต่สามารถเซ็ท reminder หรือการเตือนจากทาง youtube ได้ เวลามีการไลฟ์ ก็เข้ามาดูได้เลย!)

เว็บไซต์กทางการ: https://p5s.jp/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *