ฉลองต้อนรับเกม “กัปตันสึบาสะ” ภาษาไทยพร้อมกาชา 10 ผู้เล่นฟรี!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ขึ้นชื่อว่า “กัปตันสึบาสะ” คนไทยหลายคนก็คงรู้จัก (แม้จะออกดักแก่ไปเสียหน่อย) เพราะมันคือการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาลของญี่ปุ่น สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนญี่ปุ่นมากมาย และคนไทยรุ่นหนึ่งก็เคยบ้ากับการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน (ถึงแม้……ดูเหมือนว่าคนเขียนจะไม่ค่อยรู้เรื่องฟุตบอลเท่าไหร่ก็เถอะ) กาลเวลาผ่านมาเนิ่นนาน ตอนนี้ “กัปตันสึบาสะ” ได้กลับมาในรูปแบบของเกมสมาร์ทโฟน ซึ่งลงให้เล่นฟรีทั้งบน Android และ iOS เกมนั้นมีชื่อว่า Captain Tsubasa: Dream Team ซึ่งก็เปิดตัวในภาษาอื่นๆมาพักหนึ่งแล้ว 

แต่ว่า ตอนนี้คนไทยกำลังจะได้สัมผัสกับเกมสึบาสะในรูปแบบของภาษาไทย เพราะทาง KLab Inc. ได้ปล่อยเวอร์ชั่นภาษาไทยมาให้คนไทยได้เล่นกันแบบสบายตา ที่เจ๋งคือเสียงพากย์ยังเป็นญี่ปุ่นเหมือนเดิมด้วย โดยเวอร์ชั่นภาษาไทยนี่ก็ได้ปล่อยมาตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคมแล้วละครับ

ทางเซนชูก็ได้ลองเล่นภาษาไทยนี่ดูแล้วเหมือนกัน หากใครเป็นแฟนเกม “กัปตันสึบาสะ” ตั้งแต่ยุคเครื่องแฟมิคอมคงจะคุ้นเคยดี เพราะมันมีลักษณะการนำเสนอคล้ายๆกัน นั่นคือเป็นภาพตัวละครในการ์ตูนวิ่งเลี้ยงลูกบอล จากนั้นพอเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้าม ก็ใส่ชุดคำสั่งว่าจะให้ทำอะไร จะเลี้ยงหลบหรือส่งลูกต่อ หรือจะยิงใส่โกลเลย อะไรแบบนี้เป็นต้น แต่ตัวเกม Dream Team นี่ ถูกจำลองมาให้เข้ากับมือถือ ซึ่งคนเล่นสามารถเปิดโหมดได้สามโหมด นั่นคือ โหมดอัตโนมัติ (ปล่อยให้เล่นทั้งหมด) โหมดกึ่งอัตโนมัติ (ตอนเลี้ยงลูกเป็นอัตโนมัติ แต่ตอนเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามเราเป็นคนเลือก) และแมนนวล (แปลว่า เราต้องใช้นิ้วควบคุมตัวละครบนจอ)

วิธีการเล่นก็ไม่ยากเท่าไหร่ อาจมีหงุดหงิดตอนจิ้มนิ้วเลี้ยงลูกบ้าง (โดยเฉพาะคนที่มีมือถือจอเล็กแต่นิ้วใหญ่) แต่ตอนที่เผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามก็มีการอัพเกรดจากของเวอร์ชั่นแฟมิคอมพอสมควร ซึ่งก็ตามสไตล์เกมสมาร์ทโฟนยุคใหม่ นั่นคือผู้เล่นแต่ละคนที่เราเลือกลงจะมี “สาย” เช่น สายพละกำลัง, สายทักษะ และสายว่องไว ซึ่งสามสายนี้มีกลไกเหมือน “เป่ายิ้งฉุบ (ค้อน-กรรไกร-กระดาษ)” แปลว่า คนเล่นต้องดูให้ดีว่าตัวละครของเราที่ตัดเข้าฉากเผชิญหน้านั้นเป็นสายอะไร แล้วฝ่ายตรงข้ามเป็นสายอะไร จากนั้นก็เลือกคำสั่งโดยจะขึ้นอยู่กับค่า “ความอึด” ด้วยครับ ทุกครั้งที่ใส่คำสั่ง ค่าความอึดจะลดลง และจะฟื้นฟูก็ต่อเมื่อจบพักครึ่งเท่านั้น 

แน่นอนว่าคนเล่นสามารถเปลี่ยนผู้เล่นในทีมได้ คำถามคือผู้เล่นจะมาจากไหนล่ะ? นอกจากผู้เล่นตั้งต้นที่เกมมอบให้ตั้งแต่แรกแล้ว เราจะได้พวกผู้เล่นจากกาชาปองครับ (ของมันแน่อยู่แล้ว) ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนที่กดกาชาได้ ก็จะสามารถจับมาฝึกเทรนนิ่งหรือสอนท่าไม้ตายเพิ่มเติมได้ เราก็จะได้ท่าไม้ตายเว่อร์วังอย่างที่แฟนการ์ตูนคุ้นเคยกันดี แหม…ระบบค่อนข้างจะเยอะ เอาเป็นว่าลองเล่นกันดูก็ได้ครับ ไม่ต้องกังวล เพราะตัวเกมจะสอนคุณทุกสเต็ปเอง

ที่สำคัญคือ ภาษาไทยของเกมนี้ โอเคเลยครับ อ่านได้ ไม่ใช่กูเกิลทรานสเล็ต แปลมาค่อนข้างโอเคเลย ไม่น่าจะขัดใจกันแน่นอน

ตอนนี้ทาง KLab Inc. ได้อีเวนท์พิเศษฉลองเปิดเวอร์ชั่นภาษาไทย ใครเข้าช่วงนี้จะได้สุ่มกาชาปอง 10 ผู้เล่นทุกวันฟรี 1วันต่อ 1 ครั้ง แถมมีโอกาสที่จะได้ตัวดีๆมาตั้งแต่ต้นซะด้วย (แผล็บ แลบลิ้นเลียเลย หรือว่าข้าพเจ้าจะมือดีเอง?) ดียังไงน่ะเหรอ? ดีชนิดที่ถุลุงประตู 5-0 ได้ง่ายๆเลยน่ะสิ! แต่ว่า อย่าช้า ถึงแค่ 31 ตุลาคมนี้เท่านั้นนะ!!

ฉะนั้นใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ตามนี้ครับ

เวอร์ชั่น Android (ต้องเวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป)

https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.klab.captain283

เวอร์ชั่น iOS (ต้อง 8.0 ขึ้นไป)

https://itunes.apple.com/jp/app/id1181335936

เว็บไซต์ทางการ: https://www.tsubasa-dreamteam.com/th/

Twitter: https://twitter.com/tsubasadt_th

Facebook: https://www.facebook.com/tsubasaDTth/

ลิขสิทธิ์:  ©Yoichi Takahashi/SHUEISHA
               ©Yoichi Takahashi/SHUEISHA/TV TOKYO/ENOKIFILM
               © KLabGames

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *