แกะกล่องเครื่อง MEGA DRIVE mini ใหม่ถอดด้าม มาดูกันว่ามีอะไรข้างในบ้าง!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เมื่อวานนี้ (19 ก.ย. 2019) เครื่อง Mega Drive (Sega Genesis) เวอร์ชั่นมินิได้วางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่อยากสัมผัสเกมระบบภาพ 16 บิตเมื่อประมาณ 30 ปีก่อนว่ามันเป็นยังไง หรือเล็งๆ ไว้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีหรือเปล่า วันนี้เราจะมาแกะกล่องแบบให้เห็นกันจะ ไปเลยว่ามีอะไรอยู่ในข้างในบ้าง และรวมถึงอธิบายรายละเอียดการใช้งานเบื้องต้นโดยคร่าวๆ นะครับ

อันดับแรกเลย เจ้าเครื่อง Mega Drive Mini นี้ถูกผลิตออกมาสองเวอร์ชั่นด้วยกัน ได้แก่เวอร์ชั่นธรรมดาที่มาพร้อมจอยคอนหนึ่งอันในราคา 7,538 เยน และเวอร์ชั่นดับเบิ้ลที่เพิ่มจอยคอนมาอีกอันโดยมีราคาอยู่ที่ 9,698 เยน ซึ่งถูกกว่าซื้อแบบแยกต่างหากเล็กน้อย และที่จะมารีวิววันนี้ก็เป็นแบบธรรมดานี่แหละฮะ ตัวกล่องยังคงดีไซน์ตามแบบต้นฉบับ ภายในประกอบไปด้วยตัวเครื่องที่ย่อขนาดลงเหมือนกับเครื่องเกมมินิรุ่นอื่นๆ, จอยคอนโทรลเลอร์แบบหกปุ่ม (ถ้าเป็นเครื่อง genesis จะตัดปุ่ม xyz ออกไป), สาย HDMI, สายไมโคร usb, คู่มือการใช้งานพร้อมใบประกันการใช้งาน

▲อุปกรณ์ทั้งหมดภายในกล่อง
▲เชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI/Micro USB
▲ช่องต่อจอยสองส่อง ถ้าอยากเล่นเกมมัลติที่เล่นได้ตั้งแต่สามขึ้นไปต้องต่อมัลติแท็บเพิ่ม
▲ไฟสัญญาณเหมือนเครื่องต้นฉบับเป๊ะ

เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอเมนูที่มีให้เลือกปรับเปลี่ยนภาษาได้ถึงแปดภาษาด้วยกัน ซึ่งที่เด็ดเลยก็คือเวอร์ชั่นของตัวเกมจะเปลี่ยนไปตามภาษาที่เลือกด้วยและอาจส่งผลต่อฉากจบของเกมที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

▲อยู่ประเทศไหนก็เล่นได้

ขนาดหน้าจอมีให้เลือกทั้งแบบ 4:3 ที่มาพร้อมเส้นสแกนให้อารมณ์เหมือนเล่นบนทีวีจอแก้ว หรือใครไม่ชอบอยากเล่นแบบเต็มจอก็สามารถปรับเป็นไวด์สกรีนก็ได้ แต่ภาพที่ได้ก็จะดูยืดแบบแปลกๆ เล็กน้อยเนื่องจากภาพต้นฉบับไม่ได้ถูกทำมาเป็นแบบ 16:9

สำหรับใครที่ประสบปัญหาในการเลือกเกมที่ต้องการเล่น อันนี้แก้ได้ด้วยการเลือกคำสั่งจัดเรียงที่อยู่ด้านขวาบนของหน้าจอเมนู โดยจะมีให้เลือกเรียงทั้งแบบ ตามตัวอักษร, ปีที่วางจำหน่าย, ประเภทของตัวเกม ฯลฯ หรือจะเรียงแบบให้โชว์เฉพาะด้านสันของกล่องเกมก็ทำได้เช่นกัน

มาว่าด้วยเรื่องของการเซฟเกมบ้าง แต่ละเกมจะสามารถเซฟกลางคันได้ทั้งหมดสี่สล็อตด้วยกัน ต่อให้เล่นไม่เก่งขนาดไหนก็รับประกันว่าเล่นจบได้แน่นอน (ฮา)

▲โกงแบบน้องๆ แอคชั่นรีเพลย์

เกมฮิตประจำเครื่องอัดแน่นมากว่า 42 เกมด้วยกัน มีทุกแนวตั้งแต่แอคชั่น, ไฟท์ติ้ง, อาร์พีจี, กีฬา ฯลฯ

▲Space Harrier 2
▲Comics Zone
▲ Darius
▲ Tetris

เว็บ Official : https://sega.jp/mdmini/index.html

ที่มา : Famitsu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *