สาวนรก “Jigoku Shōjo” เวอร์ชั่นคนแสดงกลับมาอีกครั้ง!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

จะยังมีใครจำได้ไหมนะว่าครั้งหนึ่งเคยมีอนิเมสยองขวัญ Jigoku Shōjo หรือ Hell Girl หรือชื่อภาษาไทยที่ทาง TIGA เคยใช้คือ “สัญญามรณะ ธิดาอเวจี” (ส่วนหนังสือการ์ตูนของบงกชใช้ชื่อ “Hellgirl สาวน้อยจากนรก”) ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็ดังมากถึงขนาดมีอนิเมสี่ภาค ภาคแรกฉายปี 2005 ส่วนภาคสองฉายปี 2006 ภาคสามฉายปี 2008 และภาคสี่ฉายปี 2017 แถมยังมีซีรีส์คนแสดงอีก 12 ตอนในปี 2006 มีวิดีโอเกมและหนังสือการ์ตูนภาคต่างๆอีกเพียบ… ฟู่… ดังอะไรขนาดนั้น แต่บ้านเราดูเหมือนจะออกเงียบๆมากกว่านะ

และตอนนี้ อีสาวจากนรกก็กลับมาอีกครั้งในคราบของภาพยนตร์คนแสดงโดยใช้ชื่อว่า Jigoku Shōjo สั้นๆ ซึ่งกำหนดวันฉายไว้แล้วว่าจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นวันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 นี่แหละ นอกจากนี้ยังมีปล่อยโปสเตอร์และตัวอย่างหนังมาให้ชมกันด้วย

Jigoku Shōjo นั้นมีเรื่องเล่าสยองขวัญว่า ในช่วงเวลาที่เที่ยงคืนจะมีเว็บไซต์ “สาสน์ถึงอเวจี” ผุดขึ้นมา และคนที่คลิ๊กเข้าไปก็สามารถใส่ชื่อคนที่ตัวเองเกลียดชังหรืออยากจะแก้แค้นลงไปได้ จากนั้น “เอ็นมะ ไอ” เด็กสาวผมดำในคราบชุดนักเรียนก็จะโผล่มาหาผู้ที่อยากล้างแค้นพร้อมกับตุ๊กตาฟาง โดยยื่นเงื่อนไขว่าขอแค่ดึงเส้นด้ายแดงบนตุ๊กตาฟางออก คนที่ถูกใส่ชื่อลงไปในเว็บไซต์ก็จะถูกส่งตรงสู่นรกทันที ทว่า…ทุกอย่างย่อมต้องมีการแลกเปลี่ยน และการแลกเปลี่ยนนั่นก็สยองไม่แพ้กัน! …..แล้วคุณล่ะ คุณจะเลือกอะไร การตัดสินใจอยู่กับตัวคุณแล้ว!! “ลองตายดูสักครั้งไหมล่ะ?”

ตัวเนื้อหาของเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็จะคล้ายกับในอนิเม แต่ข้อดีของ Jigoku Shōjo คือทุกตอน ทุกภาค สื่อทุกสื่อล้วนเป็นเอกเทศ ไม่จำเป็นต้องดูอนิเมหรืออ่านหนังสือการ์ตูนมาก่อนก็สามารถดูหนังคนแสดงภาคใหม่นี้ได้ในทันที และเท่าที่ดูจากตัวอย่างก็น่าดูดีไม่น้อยเหมือนกัน ผู้กำกับ Jigoku Shōjo ภาคใหม่นี้คือ ชิราอิชิ โคจิ ซึ่งผลงานเลื่องชื่อของเขาก็คือ Noroi: The Curse หนังสยองขวัญที่กลายเป็นหนังคลาสสิคสำหรับคนชอบแนวนี้ไปแล้ว

ไม่รู้ว่าในไทยจะได้ดูหรือเปล่า เรื่องมีแต่ต้องรอลุ้นกันท่าเดียว!!

ด้านล่างคือภาพโปสเตอร์

เอ็นมะ ไอ เด็กสาวจากนรก คราวนี้คนที่มารับบทคือ ทามาชิโระ ทินะ (เวอร์ชั่นซีรีส์ทีวีคือ อิวาตะ ซายูริ)

เหล่าผู้ช่วยของเอ็นมะ ไอ มีสาวกระดูก (โฮเนะอนนะ), อิจิโมกุ เรน ผู้มีดวงตาวิเศษ และวานิวโด 

เว็บไซต์ทางการ (ไม่ต้องรอเข้าเที่ยงคืนก็ได้นะ) : https://gaga.ne.jp/jigokushoujo-movie/ 

ที่มา: Anime News Network

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *