สรุปตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy VII Remake จากงาน TGS 2019

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เรียกได้ว่ามีเรื่องให้ลุ้นระทึกทุกครั้งที่มีตัวอย่างใหม่ออกมาสำหรับเกม Final Fantasy VII ฉบับรีเมคที่ไม่รู้ว่ากว่าจะได้เล่นจนจบบริบูรณ์ต้องรอไปอีกกี่ปี แต่เอาเป็นว่าพาร์ทแรกพร้อมปล่อยให้ชาวไฟนอลได้เล่นกันในวันที่ 3 มีนาคม ปีหน้านี้แน่นอน (ถ้าไม่เลื่อนซะก่อนอะนะ)

จากเทรลเลอร์ตัวใหม่นี้ก็ได้เผยให้เราให้เนื้อเรื่องที่ถูกตีความใหม่ มีฉากที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคลาวด์กับกลุ่มอวาแลนซ์ซึ่งถูกเพิ่มบทบาทให้มากขึ้น การเปิดตัวสมาชิกกลุ่มเติกส์ (Turks) ไม่ว่าจะเป็นเจ้าเกรียนซ่าส์หัวแดง เรโน, พี่โล้นมาดเข้ม รู้ด, เฮียไฝ เส็ง หัวหน้ากลุ่มผู้แอบชอบแอริธ, ประธานบริษัทชินระ, หนุ่มผมทอง ตัวละครใหม่ที่คาดว่าน่าจะเป็นโซลเยอร์อีกคนหนึ่ง และที่จะลืมไม่ได้เลย ดอนคอร์เนโอ เจ้าพ่อแห่งย่านวอลล์มาร์เก็ตกับซีน “คลาวด์แต่งหญิง” อันลือลั่น

▲ฉากกุ๊กกิ๊กของบิ๊กส์กับเจซซี่
▲บิ๊กส์โฉมใหม่หล่อเข้มบาดใจ
▲เรโนแอนด์เดอะแก๊งค์
▲เฮียโล้นผู้ชอบหาข้ออ้างในการหนีด้วยท่ามองนาฬิกา
▲พี่ไฝผู้จับตาดูแอริธ (?)
▲โซลเยอร์ผมทอง ตัวละครใหม่
▲สวยมั้ยจ๊ะ อิอิ
▲ป๋าพร้อมแล้วจ้ะ แฮ่กๆ
▲แอริธ “เดี๋ยวน้องแต่งหญิงให้ค่ะ”
▲ ทีฟา “ฉันไม่ยอมน้อยหน้าหรอกย่ะ!”
▲ คลาวด์ “……”

ไม่เพียงแค่เนื้อเรื่องย่อยที่ยังคงเอาไว้ตามตัวเกมต้นฉบับเดิม กระทั่งมินิเกมเล็กๆ น้อยๆ อย่างปาลูกดอกหรือแข่งสวคอชก็ยังถูกใส่เข้ามาเช่นกัน เพราะงั้นเชื่อว่าเราน่าจะเห็นฉากขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่าบนทางด่วน หรือมินิเกมต่างๆ ในสวนสนุกโกลด์ซอเซอร์เป็นแน่แท้ ที่น่าประทับใจอีกอย่างก็เห็นจะเป็นฉากเรียกมนต์อสูรที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง อีฟรีทและศิวะ ซึ่งดูแล้วค่อนข้างสวยงามเลยทีเดียว แล้วยิ่งถ้าเป็นบาฮามุทซีโร่หรือไนท์ออฟราวด์มันจะอลังการงานสร้างขนาดไหนกันเชียว

▲มินิเกมต่างๆก็มีปรับปรุงใหม่
▲มนต์อสูรอีฟรีท
▲มนต์อสูรศิวะ
▲คลาวด์โดนเวทสาปให้เป็นกบอ๊บๆ
▲ฉากสะเทือนใจประจำพาร์ทแรก

ข้างล่างนี่รวมคลิปกับตัวอย่างสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู

เว็บไซต์ทางการ: https://www.jp.square-enix.com/ffvii_remake/

ที่มา: https://www.famitsu.com/news/201909/11183074.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *