Seiken Densetsu 3 : TRIALS of MANA ประกาศวันวางจำหน่าย!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เกมในตำนานรุ่นเดอะจากค่าย Square-Enix ที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่องซูเปอร์แฟมิคอมเมื่อปี 1995 กลับมาอีกครั้งในฉบับรีเมคโดยใช้ชื่อว่า “Seiken Densetsu 3 : TRIALS of MANA” ซึ่งจะลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Nintendo Switch ในวันที่ 24 เมษายน 2020 และวันที่ 25 เมษายนสำหรับ Steam สนนราคาอยู่ที่ 6,458 เยน

ทั้งนี้ยังได้ประกาศรายชื่อนักพากย์ที่จะมาให้เสียงตัวเอกทั้งหกและตัวร้ายอีกสามหน่อเป็นที่เรียบร้อย โดยมีดังนี้

ดูรัน ทหารหนุ่มแห่งราชอาณาจักรฟอลเซน่า (ให้เสียงโดยคุณ Eguchi Takuya หรือ ฮิกิกายะ ฮาจิมัน จาก “กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยซักนิด”)

แองเจลา เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรเวทมนตร์อัลเทน่า (ให้เสียงโดยคุณ Ookubo Rumi หรือ โอดะ โนบุนากะ จาก Sengoku Collection)

เควิน เจ้าชายแห่งอาณาจักรบีสต์คิงก์ดอม (ให้เสียงโดยคุณ Oosaka Ryouta หรือ มาโอ ซาดาโอะ จาก “ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต”)

ชาร์ล็อต สาวน้อยฮาล์ฟเอลฟ์จากนครศักดิ์สิทธิ์เวนเดล (ให้เสียงโดยคุณ Morohoshi Sumire หรือ เอ็มม่า จาก Yakusoku no Neverland)

ฮอว์กอาย โจรคุณธรรมแห่งกองโจรนาวาล (ให้เสียงโดยคุณ Ono Yuuki หรือ ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ จาก JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable)

รีส เจ้าหญิงและหัวหน้าหน่วยอามาซอนเนสแห่งอาณาจักรสายลม โรลัน (ให้เสียงโดยคุณ Komatsu Mikako หรือ สึกุมิ เซชิโร่ จาก “รักลวงป่วนใจ”)

แฟรี่ ภูตน้อยผู้คอยรับใช้เทพธิดาแห่งมานา (ให้เสียงโดยคุณ Uchida Maya หรือ ทาคานาชิ ริกกะ จาก “รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!”)

จอมเวทสีชาด นักเวทผู้ใช้พลังแห่งความมืดอันร้ายกาจ (ให้เสียงโดยคุณ Nakamura Yuichi หรือ เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ จาก “แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร”)

ผู้กลืนกินความตาย ปีศาจที่คอยรวบรวมวิญญาณมนุษย์ (ให้เสียงโดยคุณ Sugita Tomokazu หรือ ซากาตะ กินโทกิ จาก กินทามะ)

อสูรผู้เลอโฉม อิซาเบลา ข้ารับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของเจ้าชายแห่งความมืด (ให้เสียงโดยคุณ Nanjou Yoshino หรือ อายาเสะ เอริ จาก Love Live! School Idol Project)

อนึ่งผู้ที่สั่งจองแบบดาวน์โหลดล่วงหน้าหรือซื้อแผ่นล็อตแรก จะได้รับโค้ดแลกไอเท็ม “เครื่องประดับลาบี้” ที่เมื่อสวมใส่จะช่วยให้ตัวละครนั้นๆ ได้รับค่าประสบการณ์จากการฆ่ามอนสเตอร์มากขึ้น แต่จะมีผลถึงเพียงแค่เลเวล 10 เท่านั้นนะจ๊ะ พิเศษสุด! สำหรับคนที่ซื้อตัวเกมผ่านทาง PS Store จะได้รับอวาตาร์ตัวเอกทั้งหกกันไปเลยฟรีๆ ส่วนของ Steam จะได้รับวอลเปเปอร์สุดพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ และใครที่ซื้อเกมผ่านทางเว็บไซต์ Amazon ญี่ปุ่นจะได้รับของแถมพิเศษเป็นคู่มือเบื้องต้นที่เคยแถมพ่วงมากับตัวเกมต้นฉบับสมัยเครื่องซูเปอร์แฟมิคอมด้วยนะจะบอกให้

ส่วนภาพข้างล่างนี่ เป็นอวาตาร์จ้า ย้ำว่าเฉพาะสำหรับคนที่ซื้อผ่าน PS Store เท่านั้น

มาพูดถึงตัวลิมิตเต็ดกันบ้าง สำหรับชุด Collector’s Edition จะเปิดให้สั่งจองเฉพาะทางเว็บ e-STORE ของ Square-Enix เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 19,418 เยนโดยประมาณ ซึ่งในชุดจะประกอบไปด้วย แผ่นเกม, ฟิกเกอร์ตัวเอกทั้งหกพร้อมฉากไดโอราม่างามๆ, ซาวนด์แทรคเวอร์ชั่น Arrange ที่คัดสรรโดยคุณ Kikuta Hiroki ผู้แต่งเพลงประกอบให้กับซีรีส์นี้ และคู่มือตัวละครกับไอเท็มที่เคยออกพร้อมตัวเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อปี 1995 ครับผม

เว็บ Official : https://www.jp.square-enix.com/seiken3_tom/

เว็บ e-STORE : https://sqex.to/ToM_CE

ที่มา : Famitsu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *