“ยอดกุ๊กแดนมังกร” ฉบับใหม่ กำหนดวันฉายพร้อมตัวอย่างใหม่!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

อนิเม “ชินจูกะอิจิบัง!” หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ “ยอดกุ๊กแดนมังกร” ฉบับอนิเมทำใหม่นั้น ทางเว็บไซต์ทางการได้มีการอัพเดทภาพและข้อมูลใหม่ มีกำหนดฉายที่ชัดเจนคือวันที่ 11 ตุลาคม 2562 นี่เอง! นอกจากนี้ยังมีการปล่อยตัวอย่างใหม่ ชื่อเพลงเปิดเพลงปิดใหม่ และภาพคีย์วิช่วลใหม่ด้วย

ข้างล่างนี่เป็นตัวอย่างอันล่าสุดครับ

และนี่ก็คือคีย์วิช่วลใหม่ล่าสุด

อนิเมเวอร์ชั้นนี้ คนทำโปรดักชั่นคือ Nihon Ad Systems (NAS) ร่วมด้วย Production I.G. ส่วนผู้กำกับคือ คาวาซากิ อิตสึโร่ ซึ่งเคยมีผลงานอย่าง Papa no Iukoto wo Kikinasai!, Sengoku Basara, Tsubasa Chronicle ภาค Tori Kago no Kuni no Himegimi

เพลงเปิดอนิเมเวอร์ชั่นใหม่นี้มีชื่อว่า Kōfukuron ร้องโดย Qaijff (เคยร้องเพลงปิดของ Inuyashiki Last Hero) ส่วนเพลงปิดคือ Paradigm Shift ร้องโดย Brian the Sun (เคยร้องเพลงปิดตัวแรกของ My Hero Academia)

สำหรับคนที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร “ชินจูกะอิจิบัง!” เป็นเรื่องของหลิวเหมาซิง เด็กหนุ่มจากเสฉวนผู้ออกเดินทางจากบ้านเกิดเพื่อจะเป็นสุดยอดนักทำอาหารตามความฝัน ภาค “ชิน” นี่มีเนื้อหาหลังจากที่หลิวเหมาซิงได้กลายเป็นสุดยอดนักทำอาหารแล้ว เขาออกเดินทางสู่โลกกว้าง ได้พบพวกพ้องหน้าใหม่ องค์กรใต้ดินผู้ชั่วช้า (การ์ตูนทำอาหารแน่รึ?) และเครื่องครัวในตำนาน (เกม RPG?)!

จริงๆเนื้อหาใน “ชินจูกะอิจิบัง!” นั้นเคยถูกทำเป็นอนิเมเมื่อปี 1997-1998 ในไทยก็เคยเอามาฉายทางโทรทัศน์ และมีแผ่นพากย์ไทยออกมาวางขายด้วย อาจดูดักแก่ไปหน่อย แต่นี่คือการ์ตูนที่สนุกจริงๆ อยากให้ลองเปิดใจดู จุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้คือการทำอาหารผสมวิทยายุทธ ฉะนั้นมันจะโอเวอร์กันสุดๆ แถมความสนุกของอนิเมฉบับเก่าก็คือ รีแอ็กชั่นหลังจากได้ชิมอาหาร พอได้กินแล้วเหมือนตัวลอยหรือไม่ก็เปล่งแสงบ้าๆ และดูเหมือนว่าฉบับใหม่จะยังคงรักษาจิตวิญญาณเอาไว้ได้อย่างดี ดังนั้น… 11 ตุลาคมนี้ เตรียมจานเปล่ารอไว้ได้เลย!!

เว็บไซต์ทางการ: http://cookingmaster-anime.jp/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *