ชายผู้สะสมสินค้าดราก้อนบอลกว่าหมื่นชิ้น!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ดูเหมือนชายที่ชื่อ อุจิดะ ฮิโตชิ จะกลายเป็นผู้ระบือนามไปเสียแล้ว เพราะสองสามวันที่ผ่านมาใครๆต่างก็โจษจันถึง เขาคือใครน่ะหรือ? เขาคือชายผู้ยอมทอดทิ้งชีวิตทุกอย่างเพื่อสะสมสินค้าเกี่ยวกับดราก้อนบอลซึ่งรวมแล้วเป็นหมื่นชิ้น ซึ่งในบรรดานั้นของสะสมที่เป็นโกคูโดยเฉพาะนั้นมีทั้งหมด 4,000 ชิ้น!! จนกระทั่งได้รับบันทึกสถิติกโลกกินเนสส์ประจำปี 2020 ว่าเป็นผู้ที่สะสมสินค้าของดราก้อนบอลมากที่สุด!! ขำไหมครับ? ขำไหม? นี่มันโอตาคุชัดๆ มันน่าภาคภูมิใจตรงไหน? แต่เดี๋ยวก่อน เขามีเหตุผล และเป็นเหตุผลที่น่าสนใจด้วย!!

เป้าหมายของฮิโตชิจะเป็นการได้พบกับโนซาวะ มาซาโกะ ผู้พากย์โกคูซึ่งในปี 2017 คุณป้า (ย่า?) มาซาโกะได้รับบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ว่าเป็น “นักพากย์ที่มีการพากย์เสียงตัวละครตัวเดิมที่ยาวนานที่สุด” และเป็นแรงบันดาลใจให้กับฮิโตชิในวัยเด็กอย่างยิ่งยวด และเขาได้สะสมตัวโกคูสี่พันกว่าชิ้นเพื่อเพียงแค่จะได้พบเธอ แต่ที่รู้สึกกินใจก็คือ คำพูดของฮิโตชิเขาครับ

“เธอ (มาซาโกะ) ช่วยให้ผมอ่านพ้นช่วงเวลาต่างๆของชีวิตและจนถึงตอนนี้ก็ยังอยากจะพบเธอ มันคือเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของผม เมื่อผมคิดหาวิธีจะทำให้กลายเป็นความจริง ผมก็คิดถึงเรื่องการทำบันทึกสถิติขึ้น” ฮิโตชิให้สัมภาษณ์กับทางกินเนสส์แบบนั้น 

และที่ชอบที่สุดคือ

“ตอนเด็กผมกลัวผีโคตร แล้วก็กลัวที่จะต้องตาย และเมื่อใดที่รู้สึกกลัว ผมก็จะนึกถึงเสียงของซนโกคูในขณะพยายามจะนอนหลับ โกคูช่วยให้ผมรับมือกับความกลัวได้ ผมคิดว่ามันพยายามจะบอกกับคนดูว่าอย่ายอมแพ้ ศัตรูของโกคูมักจะแข็งแกร่งมากในตอนแรก แต่โกคูก็จะไปให้เหนือกว่าศัตรูพวกนั้น เมื่อเผชิญหน้ากับอุปสรรค คุณก็ต้องเอาชนะมัน ผมเองก็พยายามจะท้าทายตัวเองด้วยวิธีนั้น (สะสมของ) เพื่อจะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นครับ”

โห เหตุผลนี้เล่นเอาขำไม่ออก เพราะรู้สึกเข้าใจได้อย่างรุนแรงเลยทีเดียวครับ……… เพราะผู้เขียนเองก็เป็นแฟนโกคูจากดราก้อนบอลด้วยเหตุผลเดียวกัน (หมายถึงเรื่องความแข็งแกร่งนะ ไม่ใช่เรื่องกลัวผี)

เอ้า ไปดูคลิปวิดีโอของชายผู้นี้…ชายผู้มีความฝัน (เอ๊ะ นี่มันโจรูโน่ โจบาน่า (โจโจ้) มากกว่านะ) คนนี้กันดีกว่า

ที่มา: anime news network , Guinness World Records

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *