MONSTER HUNTER WORLD : ICEBORNE ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายก่อนขายจริง 6 ก.ย.นี้

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ทางแคปหมู (แคปคอม) เคยปล่อยตัวอย่าง MONSTER HUNTER WORLD : ICEBORNE และเราได้เห็นมอนสเตอร์เก่าๆ ชวนคิดถึงมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็นเจ้ามังกรดริฟต์จอมโหด ทีก้าเร็กซ์ น้องค้างคาวนารูก้าคุรูก้า ที่ชุดฮันเตอร์มีหูแมวและโมเอะไม่แพ้ชุดคิรินซึ่งเป็นชุดยอดนิยมประจำซีรีส์ พี่เขาทรายแกแล็คซี่ผู้มาพร้อมหมัดดินระเบิดมหาประลัย บราคิดิออส เอียนคุคเวอร์ชั่นโหดสัดปลัดบอก เอียนการูรูก้า ฯลฯ และตอนนี้ ทางแคปหมูก็ได้ปล่อยตัวอย่างล่าสุดออกมาก่อนจะขายจริง

ตัวอย่างล่าสุดนี้ได้เพิ่มมอนสเตอร์ตัวใหม่ซึ่งเพิ่มได้มอนสเตอร์ตัวใหม่อย่างเจ้าหมาป่าสายฟ้าสุดเท่ จินโอก้า มอนสเตอร์ประจำภาค Portable 3 ที่ลงให้กับเครื่อง PSP ผู้มีท่าประจำตัวคือหมุนตัวกระโดดสะบัดหางที่ดูแล้วช่างละม้ายคล้ายคลึงกับท่าซัมเมอร์ซอลท์คิกของผู้พันไกล์จากเกมสตรีทไฟเตอร์ (ไม่ใช่ “กิล” นะจ้ะ) แถมมีท่าปล่อยฮาโดเคนไฟฟ้าของริวด้วยอีกแน่ะ และมังกรโบราณตัวใหม่ที่มีพลังในการควบคุมน้ำได้อย่างอิสระ เนโรมิเอล ซึ่งดูแล้วน่าเกรงขามเลยทีเดียว

▲ จินโอก้า (Zinogre)
▲เนโรมิเอล (Namielle)
▲เอียนการูรูก้า (Yian Garuga)
▲ทีก้าเร็กซ์ (Tigrex)
▲นารูก้าคุรูก้า (Nargacuga)
▲บราคิดิออส (Brachydios)

นอกจากมอนสเตอร์หน้าใหม่และเก่าที่โผล่กันมาอย่างคับคั่งแล้ว ก็ยังมีมอนสเตอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นมุกหากินอีกอย่างหนึ่งของทางแคปคอม นั่นก็คือมอนสเตอร์เวอร์ชั่นเปลี่ยนสีที่จะมาพร้อมมูฟเซ็ตใหม่ๆ ชวนให้เหล่าฮันเตอร์ต้องร้องจ๊ากไปตามๆ กัน โดยเราจะสามารถเจอกับพวกมันเหล่านี้ได้ในเควสท์ระดับมาสเตอร์แรงค์ซึ่งมีความยากกว่าระดับไฮแรงค์แบบคนละขั้ว หรือเรียกตามภาษาภาคเก่าๆ ก็คือระดับ G แรงค์นั่นเอง และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่มอนสเตอร์ย้อมสีที่มีท่าเพิ่มเท่านั้น พวกตัวเก่าๆ อย่าง ลีโอเรอุส, อุรากันคิน ฯลฯ เองก็มีท่าไม้ตายใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน

▲มอนสเตอร์เปลี่ยนสี

▲ท่าโจมตีใหม่ของอุรากันคินและลีโอเรอุส
▲ชุดยูคุโมะ

ในส่วนของราคานั้น สำหรับใครที่มีตัวเกมเวอร์ชั่นเก่าทั้งในเวอร์ชั่นแผ่นหรือดาวน์โหลดอยู่แล้ว สามารถซื้อแพ็คเสริมตัวนี้จากใน PlayStation Store ได้ในราคา 4,800 เยน ส่วนคนที่เพิ่งเริ่มเล่นจากภาคนี้ต้องซื้อเป็นแบบแผ่นซึ่งมีราคาอยู่ที่ 7,550 เยน และ โดยคนที่สั่งจองล่วงหน้าทาง PlayStation Store จะได้รับชุดสวมทับ ยูคุโมะเซ็ต ซึ่งเป็นชุดเริ่มต้นของภาค Portable 3 พร้อมธีมภาค ICEBORNE สวยๆ สำหรับเครื่อง PlayStation 4 กันไปเลย สำหรับชาว PC ก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับ เพราะทางแคปคอมมีกำหนดจะปล่อยตัวเกมเวอร์ชั่น Steam ให้ได้เล่นกันภายในเดือนมกราคมปีหน้านี้แล้ว ถือว่าเร็วกว่าตัวเกมเวอร์ชั่นอยู่พอสมควร

ที่มา: Famitsu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *