(Anime Preview) Fruits Basket – เสน่ห์สาวข้าวปั้น

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เว็บไซต์ทางการ: https://www.fruitsbasketofficial.com/https://fruba.jp

Fruits Basket (ชื่อไทย “เสน่ห์สาวข้าวปั้น”) เป็นอนิเมชั่นที่สร้างจากการ์ตูนผู้หญิงที่โด่งดังมากในช่วงปี 1998-2006 เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนผู้หญิงอันดับ 1 อีกเรื่องในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ โดยตัวหนังสือการ์ตูนนั้นทำยอดขายไปถึง 30 ล้านเล่ม เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ขายดีเป็นอันดับ 8 ตลอดกาล (นับรวมทั้งเด็กและผู้ใหญ่) และก็เคยถูกสร้างเป็นอนิเมมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2001 จำนวน 26 ตอน แต่ตอนนั้นสร้างไม่จบเนื่องจากเนื้อหาคอมมิคในตอนนั้นยังไม่จบนั่นเอง

หลังจากอนิเมจบไป 18 ปี และคอมมิคจบไป 13 ปี ในที่สุด Fruits Basket ก็ถูกทาง TMS/8PAN นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยคราวนี้ตั้งใจว่าจะสร้างจนจบตามเนื้อเรื่องคอมมิคเลย (แต่แบ่งออกเป็นซีซัน และคงมีหยุดพักบ้าง) ซึ่งแน่นอนว่า เนื้อหาก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ต่างกัน 18 ปีมากขึ้น อย่างทีวีในบ้านโซมะก็เปลี่ยนจากจออ้วนๆ เป็นจอ LED แล้ว แต่ในส่วนเนื้อเรื่องนั้น ยังคงให้ความเคารพต้นฉบับค่อนข้างมาก ซึ่งแฟนๆ คอมมิคน่าจะถูกใจ และในส่วนลายเส้นคาแรกเตอร์ก็มีการปรับเปลี่ยนให้ดูจริงจังขึ้นด้วย ส่วนนักพากย์นั้นก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ที่น่าเสียดายก็คือ ในส่วนของเพลงประกอบนั้น หลายๆ คนคงคิดถึงผลงานของคุณโอคาซากิ ริตสึโกะ ที่ทำเพลงประกอบให้ Fruits Basket เวอร์ชั่นแรกอยู่ไม่น้อย ซึ่งเป็นเพลงประกอบที่เพราะมากๆ น่าเศร้าที่คุณโอคาซากินั้นเสียชีวิตไปเมื่อปี 2004 เลยไม่มีโอกาสได้กลับมาทำเพลงประกอบให้เรื่องนี้อีกครั้ง (เศร้า)

สำหรับเรื่องราวของ Fruits Basket ก็จะเกี่ยวข้องกับ ฮอนดะ โทรุ เด็กสาวที่มองโลกในแง่ดีสุดๆ ต้องมาเกี่ยวข้องกับบ้านตระกูลโซมะ เพราะแม่ของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทำให้เธอต้องมาอยู่บ้านคุณปู่ แต่วันหนึ่งคุณปู่มีแผนจะทำการรีโนเวทบ้านใหม่ และขอให้โทรุไปอยู่กับเพื่อนชั่วคราวก่อน แต่โทรุนั้นกลับเกรงใจเพื่อน (เป็นคนเพื่อนน้อยด้วย) ก็เลยมากางเตนท์อยู่ในที่ดินของบ้านโซมะ เมื่อพวกโซมะรู้เข้าก็เลยชวนมาอยู่ด้วย ทว่าคนตระกูลโซมะนั้นมีความลับตรงที่ตระกูลนี้เป็นตระกูลต้องสาปที่คนในตระกูลถูกวิญญาณ 12 นักษัตรเข้าสิง เมื่อถูกเพศตรงข้ามกอดหรือเมื่อร่างกายอ่อนแอก็จะกลายร่างเป็นสัตว์ เรื่องวุ่นวายระหว่างโทรุและตระกูลโซมะที่ถูกสาปก็ได้เริ่มต้นขึ้น

เพลงเปิดใหม่ของเวอร์ชั่นนี้ (ทาง Avex เจ้าของลิขสิทธิ์อัพให้ฟังกันเองเลย)

✭ Character ✭

ฮอนดะ โทรุ

(ให้เสียงพากย์โดย อิวามิ มานากะ)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กกำพร้าที่บังเอิญได้มาอาศัยอยู่ในบ้านตระกูลโซมะ และได้รับรู้เรื่องราวของพวกโซมะเข้า เป็นคนมองโลกในแง่บวก ร่าเริง สดใส สู้ชีวิต แต่กลับมีเพื่อนน้อย และเธอชอบเรื่องราวตำนาน 12 นักษัตร โดยเฉพาะเรื่องของแมวที่โดนหนูหลอกจนทำให้แมวไม่ได้เป็นหนึ่งใน 12 นักษัตรจนทำให้เธออยากเกิดในนักษัตรแมวเลยทีเดียว

โซมะ ยูกิ

(ให้เสียงพากย์โดย ชิมาคาสึ โนบุนากะ)

เด็กหนุ่มตระกูลโซมะที่เป็นขวัญใจสาวๆ ที่โรงเรียนจนถูกขนานนามว่าปรินซ์ยูกิ แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับใครเพราะถูกวิญญาณนักษัตรปีชวด(หนู)เข้าสิง หากถูกผู้หญิงกอดก็จะกลายร่างเป็นหนู จนทำให้เจ้าตัวไม่อยากเข้าใกล้ผู้หญิง แต่ก็ยอมเปิดใจให้กับโทรุ และคอยดูแลโทรุอยู่เสมอ แต่ยูกินั้นไม่ถูกกับเคียวสักเท่าไหร่

โซมะ เคียว

(ให้เสียงพากย์โดย อุชิดะ ยูมะ)

เด็กหนุ่มสุดห้าวผู้บ้าคลั่งศิลปะการต่อสู้แต่กลับไม่สามารถเอาชนะยูกิได้ ถุกวิญญาณนักษัตรแมวเข้าสิง ทำให้สามารถกลายร่างเป็นแมวได้เมื่อถูกผู้หญิงกอด แต่เนื่องจากแมวไม่ได้เป็น 1 ใน 12 นักษัตรจึงไม่ได้รับการยอมรับจากตระกูลโซมะ นอกจากนั้นเจ้าตัวยังมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่อีก

โซมะ ชิกุเระ

(ให้เสียงพากย์โดย นาคามุระ ยูอิจิ)

เป็นผู้ปกครองของยูกิและเคียว ประกอบอาชีพเป็นนักเขียนนิยายที่มักจะส่งงานไม่ค่อยตรงเวลาสักเท่าไหร่ เป็นคนมีอารมณ์ขัน และค่อนข้างเอ็นดูโทรุอยู่ไม่น้อย เจ้าตัวถูกวิญญาณนักษัตรปีจอ(สุนัข)เจ้าสิง ทำให้สามารถแปลงร่างเป็นสุนัขได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *