อุ่นเครื่อง DR.STONE ฉบับอนิเม

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เป็นการ์ตูนในสังกัดโชเน็นจัมป์อีกเรื่องที่กำลังจะมีอนิเมออกฉายในเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว แต่ไม่ค่อยอัพเดทข่าวกันสักเท่าไหร่ วันนี้ก็เลยขอพูดถึงเสียหน่อย เพราะตอนนี้ก็เริ่มมีการปล่อยข้อมูลใหม่ๆ และภาพใหม่ๆ ของอนิเมเรื่องนี้ออกมาเรื่อยๆ แล้วครับ โดยตัวอนิเมจะกำกับโดยอีโนะ ชินยะ และสตูดิโอเก่าแก่อย่าง TMS Entertainment เขียนบทโดย อิวาสะ ยูโกะ และเพลงประกอบโดย คาเนซากะ ยูกิครับ ส่วนตัว PV ก็มีออกมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ก็เผื่อใครยังไม่ได้ดูก็คลิกดูด้านล่างได้เลยครับ

Dr. Stone เป็นผลงานการเขียนเรื่องของอินากาคิ ริอิจิโร่ ผู้แต่ง Eyeshield 21 และวาดภาพโดยนักวาดชาวเกาหลีใต้ชื่อ บอยจิ (Boichi) ซึ่งเริ่มตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องในโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์มาตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2017 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับว่าวันหนึ่ง จู่ๆมนุษย์ก็กลายเป็นหินไปซะงั้น และหลายพันปีผ่านมา ไทจู เด็กมัธยมปลายได้หลุดพ้นจากสภาพการเป็นหินโดยบังเอิญและพบว่าตัวเองอยู่ในโลกที่มีแต่ “รูปปั้นหิน” เต็มไปหมด ทว่าไทจูไม่ได้อยู่เพียงแค่ลำพัง เขาได้พบกับเซนกุ เพื่อนซี้ผู้รักวิทยาศาสตร์ที่กลับมาเป็นมนุษย์ก่อนหน้าเขา และเป้าหมายของเซนกุก็คือ การเริ่มอารยธรรมนุษย์ด้วยพลังแห่งวิทยาศาสตร์อีกครั้ง!! เรื่องราวของสองหนุ่มผู้เปรียบได้ดัง “อดัม” กับ “อีฟ” ในโลกยุคหินก็เริ่มขึ้นตรงนี้แหละ!!

ในไทยเรา เรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics แต่ถ้าใครอยากอ่านสดๆอย่างถูกต้องลิขสิทธิ์ สามารถเข้าไปโหลดอ่านใน app ทางการของชูเอย์ฉะชื่อ MANGA Plus ซึ่งสามารถกดไปตามลิงค์นี้ได้เลยครับ ซึ่งจะมีตอนใหม่ๆเกือบทุกสัปดาห์ได้ละมั้งครับ

ส่วนด้านล่างนี่เป็นภาพคีย์วิช่วล และภาพสเก็ตช์ของคาแร็กเตอร์ต่างๆ

เว็บไซต์ทางการ: https://dr-stone.jp/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *