[Anime Preview] ONE PUNCH MAN ซีซั่น 2

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

http://onepunchman-anime.net/

©ONE・村田雄介/集英社・ヒーロー協会本部

เมื่อปี 2015 เชื่อได้ว่า One Punch Man น่าจะเป็นอนิเมที่ดังสุดๆ ในปีนั้น ด้วยพล็อตเรื่องที่เข้าใจง่าย ตัวเอกไซตามะที่ไร้พ่าย ต่อยใครหน้าไหนก็หมัดเดียวจอดตามชื่อเรื่อง แต่กลับสนุกอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งคงไม่ต้องสาธยายถึงคุณงามความดีอะไรของเรื่องนี้กันมากนัก เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เอาเป็นว่าล่าสุด One Punch Man ก็มีอนิเมซีซัน 2 ออกมาให้ได้ชมกัน โดยได้ออกอากาศตอนแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ทาง TV TOKYO และ Animax Asia ครับ

ทว่า ก่อนอื่น คงต้องแจ้งกันก่อนครับว่า ถึงแม้ตัวอนิเมซีซันนี้จะมีเนื้อหาต่อจากภาคแรกตามคอมมิคคือเริ่มที่บทของ “คิง” เลย แต่สตูดิโอผู้รับผิดชอบการผลิตนั้นเปลี่ยนจาก Madhouse เจ้าเดิม มาเป็น J.C. Staff ขาใหญ่ประจำวงการอีกค่าย และเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก นัตสึเมะ ชินโกะ มาเป็น ซากุราอิ จิคาระ ครับ ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว งามมันก็ออกมาตามมาตรฐานของ J.C. Staff นั่นแหละ แต่คนดูก็พูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า งานมันดูดร็อปลงจากภาคแรกที่ทาง Madhouse ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมาก ทั้งในแง่ของการเล่าเรื่อง ลายเส้น ไปจนถึงฉากแอ๊คชั่นที่ดูดร็อปลงไปพอสมควร แต่โดยภาพรวมก็ถือว่ายังดูสนุกอยู่นะ เพราะเนื้อเรื่องมันก็ยังสนุกอยู่ด้วยแหละ

และก็อย่างที่บอกไปแต่แรกครับว่า เนื้อเรื่องของภาคนี่จะเริ่มที่บทของคิง (ประมาณคอมมิคเล่มที่ 8) ไปจนถึงบทของกาโร่ ลูกศิษย์ของแบงค์ที่จะหันคมเขี้ยวเข้าหาเหล่าฮีโร่ จนทำให้สมาคมฮีโร่ต้องส่งคนออกไล่ล่า ส่วนไซตามะตัวเอกของเรื่องล่ะหายไปไหนในตอนที่เขาวุ่นวายกันอยู่? ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ติดตามกันในอนิเมซีซันสองได้เลยครับ ซึ่งเชื่อว่า อีกไม่นานแฟนๆ ล้านเราก็คงจะได้ดูผ่านทาง Netflix กันเหมือนภาคแรกนะ

CHARACTER

คิง

(ให้เสียงพากย์โดย ยาสึโมโตะ ฮิโรกิ)                

ฮีโร่คลาส S อันดับ 7 (ขอยึดอันดับจาก Official Site อนิเมนะครับ เพราะอันดับในเรื่องมีขึ้นมีลงอยู่เรื่อยๆ) ที่ว่ากันว่าแข็งแกร่งสุดๆ ขนาดเหล่าร้ายได้ยินชื่อยังขาสั่น แต่ตัวจริงของเขาจะเป็นเช่นไรนั้น ไม่ขอสปอยล์ละกันครับ เอาเป็นว่าสุดท้ายคิงก็จะกลายเป็นเพื่อนร่วมก๊วนกับไซตามะ แถมดูเหมือนสนิทสนมกันดีด้วยนะ

ฟุบุกิ

(ให้เสียงพากย์โดย ฮายามิ ซาโอริ)                

ฉายาเต็มๆ คือ ฟบุกิอเวจี (Jigoku no Fubuki) ฮีโร่สาวคลาส B อันดับ 1 ผู้นำของกลุ่มฟุบุกิ มีความสามารถในด้านพลังจิต (เอสเปอร์) แต่ก็ไม่สามารถขึ้นเป็นที่ 1 ได้เนื่องจากมีกำแพงที่แข็งแกร่งอย่างทัตสึมากิ (คลาส S อันดับ 2) ซึ่งเป็นพี่สาวของทัตสึมากินั่นเอง

  ✪

แบง  (ซิลเวอร์แฟง)

(ให้เสียงพากย์โดย ยามาจิ คาซึฮิโระ)                

เจ้าของฉายา ซิลเวอร์แฟงค์ เป็นฮีโร่คลาส S อันดับ 3 มีทักษะทางด้านวิทยายุทธขั้นสูง เจ้าของ “ดเพลงหมัดสายน้ำกร่อนหินผา” มีศิษย์เอกคนปัจจุบันคือชารังโก แต่ก่อนหน้านั้น แบงเคยรับศิษย์ที่ชื่อกาโร่ไว้ แต่ก็ต้องขับออกจากสำนักไป และเมื่อกาโร่หันมาหาเรื่องสมาคมฮีโร่และไล่ล่าเหล่าฮีโร่ แบงก็อาสาที่จะรับผิดชอบจัดการกับกาโร่ด้วยตนเอง

กาโร่

(ให้เสียงพากย์โดย มิโดริคาวะ ฮิคารุ)

กาโร่เคยเป็นศิษย์เองกของแบงที่ถูกขับออกจากสำนัก แบงหลงใหลในสัตว์ประหลาดก็เลยฝึกตนจนแข็งแกร่งและเริ่มถล่มสำนักศิลปะการต่อสู้ต่างๆ รวมไปถึงเหล่าฮีโร่จนทำให้สมาคมฮีโร่ออกประกาศจับกาโร่ แต่สุดท้ายแล้วก้ไม่รู้ใครจะเป็นฝ่ายไล่ล่าใครกันแน่ ระหว่างกาโร่กับสมาคมฮีโร่

แทงก์ท็อปมาสเตอร์

(ให้เสียงพากย์โดย โคนิชิ คัตสึยูกิ)

ฮีโร่คลาส S อันดับ 15 (ยึดตามเวบอนิเม เพราะอันดับหมอนี่ขึ้นๆ ลงๆ) จุดเด่นคือสวมเสื้อกล้าม (แทงก์ท็อป) และยังมีกลุ่มพี่น้องแทงค์ท็อปร่วมก๊วนอีกกว่าสิบคน เชื่อมั่นใจพลังความแข็งแกร่งของตน รักความยุติธรรม และยังเป็นฮีโร่คลาส S คนแรก (ไม่นับแบง) ที่เผชิญหน้ากับกาโร่ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *