ปิกะ ปิกะ! หรือยอดนักสืบปิกาชูจะทำลายคำสาปหนังเกม?

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ขึ้นชื่อว่า “หนังที่สร้างจากเกม” มักจะโดนวิจารณ์ว่าห่วย ถึงแม้จะมีแฟนๆชอบ อย่างเช่น Mortal Kombat หรือ Silent Hill (พวก Final Fantasy VII Advent Children ไม่นับนะจ้ะ ถือเป็นภาคต่อ เช่นเดียวกับ Kingsglaive : FFXV ที่เป็นสปินออฟของเกม)

ล่าสุดเมื่อประมาณวันที่ 23-24 เมษายน 2562 Detective Pikachu ได้มีการเปิดรอบพรีเมียร์ที่ญี่ปุ่น และทางค่ายหนังก็อนุญาตให้สื่อโพสข้อความลงบนทวิตเตอร์หรือโซเชียลมีเดียทันที ผลปรากฏว่า…

ทุกคนดูเหมือนจะมีความสุขกับหนังยอดนักสืบปิกาชูกันมาก! หรือว่า… “คำสาปหนังสร้างจากเกม” จะถูกทำลายลงก็คราวนี้!?

“ว้าว Detective Pikachu เป็นหนังสร้างจากวิดีโอเกมที่ดีที่สุด และสร้างความพึงพอใจให้กับใครก็ตามที่เติบโตมากกับโปเกม่อน ใครจะไปนึกว่าไรอัน เรย์โนลด์ (Deadpool) ในคราบของตัวขนปุยจะประคองหนังได้ทั้งเรื่องแบบนี้” จาก David Crow

“สนุกไปกับ Detective Pikachu  มันงี่เง่า ซื่อตรงไม่เสแสร้ง และอัดแน่นไปด้วยโปเกม่อน ซึ่งเป็นการสร้างโลกขนาดใหญ่ที่มากพอจะทำเป็นสปินออฟได้อีกหลายภาค เหมาะสำหรับแฟนๆและคนที่ไม่ใช่แฟนด้วยเหมือนกัน” จาก Paul Shirey

“Detective Pikachu เป็นหนังสนุกตั้งแต่ต้นยันจบ มันซื่อตรง มีเนื้อหาที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ซึ่งเติมเต็มด้วยการสร้างโลกในหนังที่ดี มีอะไรที่โดนใจแฟนๆโปเกม่อน” จาก Dan Casey

นี่คือปฏิกิริยาคร่าวๆของคนที่ได้ไปดูรอบพรีเมียร์ของ Detective Pikachu มา ส่วนในไทยนั้น แน่นอนว่า 9 พฤษภาคม 2562 ได้พิสูจน์กันด้วยตาแน่นอน!!

ถึงเสียงจะเป็นเดดพูล แต่ความน่ารักก็ยังเหมือนเดิม ยอดนักสืบขนปุย ปิกาชู!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *