[Anime Preview] We Never Learn – เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

https://boku-ben.com/

©筒井大志/集英社・ぼくたちは勉強ができない製作委員会

ซึซึอิ ไทชิเป็นนักเขียนที่คนไทยอาจจะรู้จักจากผลงานเรื่อง “สาวน้อยเวทมนตร์ ปาติซิเย่ โคซากิจัง!!” หรือ Magical Pâtissière Kosaki-chan!! ซึ่งเป็นภาคแยกของ “นิเสะโค่ย รังลวงป่วนใจ” ที่ก่อสงครามกองอวยหัวทองหัวดำจนถึงโค้งสุดท้ายของเนื้อเรื่อง และตัวโคซากิจังเวอร์ชั่นสาวน้อยเวทมนตร์ก็ได้กลายเป็นอนิเมใน “นิเสะโค่ย” ซีซั่น 2 ตอน 8 ด้วย ตอนนี้ซึซึอิ ไทชิมีผลงานตีพิมพ์ลงโชเน็นจัมป์ นั่นก็คือ Bokutachi wa Benkyō ga Dekinai หรือชื่อไทย “เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน” ที่ตีพิมพ์ลงในโชเน็นจัมป์มาตั้งแต่ปี 2017 และถูกสร้างเป็นอนิเมออกอากาศไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง

“เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน” ยังคงเป็นการ์ตูนฮาเร็มสูตรเดียวกับนิเสะโค่ย (นางเอกหลายคนที่ต้องลุ้นกันจนโค้งสุดท้ายว่าใครคือนางเอกตัวจริง) โดยตัวเอกของเรื่อง นาริยูกิ เป็นพระเอกสไตล์เด็กเรียนที่เรียนเก่งมาก และตั้งเป้าที่จะชิงทุนการศึกษาให้ได้เนื่องจากที่บ้านของเขายากจน แต่ในชั้นเรียนของเขา ก็ยังมีคนเก่งกว่าอีกสองคน ก็คือฟุรุฮาชิ คุณหนูผู้เก่งวรรณกรรมและศิลปศาสตร์ขั้นเทพ กับโองาตะ สาวน้อยร่างเล็กผู้เก่งวิทย์และคณิตศาสตร์แบบสุดๆ

ทว่าอยู่ๆ นาริยูกิก็ถูกเรียกตัวมาให้เป็นอาจารย์สอนพิเศษให้กับทั้งสอง เพื่อแลกเปลี่ยนกับโควตารับทุนการศึกษา เนื่องจากคุณหนูผู้เก่งศิลป์ดันอยากสอบเข้าวิทย์ทั้งที่โง่วิทย์สุดๆ ในขณะที่สาวน้อยร่างเล็กผู้เก่งวิทย์ดันอยากเข้าสายศิลป์ทั้งที่ไม่เคยเข้าใจในเรื่องศิลปศาสตร์อะไรกับเขาเลย เรื่องราวการสอนพิเศษแบบสุดขั้วโดยมีโควต้าทุนการศึกษาเป็นเดิมพันจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวอนิเมนั้นเป็นผลงานของ Studio Silver และ Arvo Animation ซึ่งทำออกมาได้น่ารักและสีสันสดใสดูลูกกวาดดี ดูจากกระแสตอบรับแม้จะไม่หวือหวาเท่าสมัยนิเสะโค่ยแต่ก็ถือว่าไม่เลวทีเดียวครับ ถ้าใครที่เคยชอบนิเสะโค่ยมาก่อนก็น่าจะชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก และที่สำคัญก็คือ จนถึงตอนนี้ ในคอมมิคก็ยังฟันธงไม่ได้เลยว่า ใครเป็นนางเอกกันแน่ เดาทางได้ยากกว่าสมัยนิเสะโค่ยอีก…


♥CHARACTER♥

ยุยกะ นาริยูกิ

(ให้เสียงพากย์โดย โอซากะ เรียวตะ)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กเรียนชั้น ม.6 ที่เรียนดีแต่ยากจน จึงมุ่งหวังที่จะชิงทุนการศึกษาพิเศษให้ได้เพื่อที่จะลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว โดยเงื่อนไขนั้นก็คือการสอนพิเศษให้สองสาวอัจฉริยะสอบเข้ามหาวิทยาลัยตามที่ตั้งใจเอาไว้ และภายหลังก็ยังมีเพิ่มมาอีกคนหนึ่งอีก นาริยูกิจึงต้องรักษาระดับผลการเรียนของตน พร้อมกับสอนสาวๆ ให้เรียนเก่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน แต่จะทำได้หรือ?

ฟุรุฮาชิ ฟุมิโนะ

(ให้เสียงพากย์โดย ชิราอิชิ ฮารุกะ)

คุณหนูผู้แสนน่ารักและมีพรสวรรค์ทางด้านวรรณกรรมและศิลปะชนิดหาตัวจับยาก ฉายา “เจ้าหญิงนิทราแห่งป่าการประพันธ์” แต่เจ้าตัวดันอยากสอบเข้าคณะสายวิทย์ทั้งที่ตัวเองโง่เลขสุดๆ วิทยาศาสตร์ก็ไม่ถนัด แต่เจ้าตัวก็ตั้งใจที่จะเรียนต่อทางด้านดาราศาสตร์ด้วยสาเหตุบางประการ

โอกาตะ ริตสึ

(ให้เสียงพากย์โดย โทมิตะ มิยุ)

สาวแว่นร่างเล็กแต่โนตม ลูกสาวเจ้าของร้านอุด้ง เป็นอัจฉริยะทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ระดับความหวังของโรงเรียน ฉายา “เจ้าหญิงหัวแม่มือจักรกล” แต่กลับสนใจอยากสอบเข้าจิตวิทยาเพราะอยากจะเข้าใจจิตใจของมนุษย์ที่ไม่อาจตีค่าเป็นสมการหรือตัวเลขได้

ทาเคโมโตะ อุรุกะ

(ให้เสียงพากย์โดย ซึสึชิโระ ซายูมิ)

สาวน้อยอัจฉริยะด้านกีฬาโดยเฉพาะว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ที่เก่งสุดๆ ฉายา “เจ้าหญิงเงือกนิลหิรัญ” แต่เรื่องเรียนกลับไม่เอาไหน โดยเฉพาะภาษาอังกฤษนี่ไม่ไหวสุดๆ จนอาจจะทำให้เธออดโควต้าเข้ามหาวิทยาลัยได้ ก็เลยต้องให้นาริยูกิมาสอนพิเศษให้อีกคนหนึ่ง แต่เธอแตกต่างจากอีกสองคนตรงที่เธอกับนาริยูกิรู้จักกันตั้งแต่สมัย ม.ต้นแล้ว

คิริสึ มาฟุยุ

(ให้เสียงพากย์โดย Lynn)

ครูสาวแสนสวยประจำโรงเรียนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาจารย์พิเศษให้กับฟุรุฮาชิและโอกาตะมาก่อน ซึ่งเดิมทีเธอเห็นว่าการทำแบบนั้นมันเป็นการทำลายพรสวรรค์ของทั้งสองคนที่ควรจะทำอะไรที่ตนเองถนัดมากกว่า แต่พอได้พบกับนาริยูกิก็ค่อยๆ เปลี่ยนใจ และในอดีตนั้นเธอยังเคยเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งลีลาที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศด้วย แต่เพราะอะไรเธอถึงทิ้งพรสวรรค์แล้วมาเป็นครูล่ะ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *