[Anime Preview] Go-Toubun no Hanayome

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

http://www.tbs.co.jp/anime/5hanayome/

©春場ねぎ・講談社/「五等分の花嫁」製作委員会

สงครามกองอวยกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง กับอนิเมใหม่ล่าสุดที่สร้างจากคอมมิคของ ฮารุบะ เนกิ ที่คราวนี้มีนางเอกปรากฏในเรื่องถึงห้าคน แต่ทั้งห้าคนนั้น หน้าตาก็เหมือนกัน ต่างกันแค่ทรงผมและอุปนิสัย เพราะทั้งห้าคนนั้นเป็นพี่น้องฝาแฝดกันน่ะสิครับ

Go-Toubun no Hanayome หรือชื่อไทย “เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า” เป็นผลงานเลิฟคอเมดี้แนวแปลกเรื่องนี้เพิ่งตีพิมพ์ในโชเน็นแมกกาซีนมาเมื่อปี 2017 และมีรวมเล่มออกมาที่ญี่ปุ่นได้แค่ 7 เล่ม แต่ก็ถูกสร้างเป็นอนิเมเรียบร้อยแล้ว แปลว่ากระแสต้องดีมากจริงๆ แถมสตูดิโอที่ทำอนิเมเรื่องนี้ยังเป็นสตูดิโอเก่าแก่ระดับตำนานอย่าง Tezuka Productions ที่ก่อนหน้านี้จะมุ่งทำแต่งานของ อ.เท็ตสึกะเป็นหลัก แต่หลังๆ ก็เริ่มแหวกแนวมารับงานแนวเอาใจตลาดวัยรุ่นมากขึ้น ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ถือได้ว่าดูดีในระดับหนึ่งทีเดียว แถมนักพากย์ในเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นงานรวมทีมนักพากย์ชื่อดังของวงการอีกเรื่องในซีซันนี้เลยล่ะครับ

โดยเรื่องราวของ Go-Toubun no Hanayome จะเกี่ยวข้องกับ อุเอสึกิ ฟูทาโร่ เด็กนักเรียนหัวดีเรียนเก่งแต่ยากจน ที่ต้องมาเป็นครูสอนพิเศษให้กับพี่น้องแฝดห้าตระกูล นาคาโนะ ซึ่งสาวๆ แต่ละคนนั้นแม้จะหน้าตาเหมือนกัน (จริงๆ ก็ไม่ได้เหมือนกันมากหรอกนะ ทั้งสีผมทรงผมแตกต่างกันพอสมควร) แต่กลับมีนิสัยแบบสุดโต่งแตกต่างกันไปคนละทาง แต่ที่เหมือนกันคือทั้งห้าคนเรียนไม่เก่งแถมยังพาเหรดกันซ้ำชั้นอีก และแน่นอนครับว่า เดิมทีนั้นทั้งห้าคนก็ดูเหมือนจะไม่ชอบหน้าฟูทาโร่สักเท่าไหร่ด้วย แต่ด้วยจากการที่งานสอนพิเศษนี้ได้เงินดีเสียเหลือเกิน ฟูทาโร่จึงต้องพยายามที่จะข้ามกำแพงอุปสรรคที่ขวางกั้นเข้าไปเป็นครูสอนพิเศษและทำให้สาวๆ ทั้งห้าคนสอบผ่านให้ได้ ซึ่งสุดท้ายแล้ว สาวๆ ทั้งห้าจะสอบเลื่อนชั้นผ่านหรือไม่ หรือสาวๆ คนไหนในพี่น้องทั้งห้าจะถูกฟูทาโร่ปักธงไปบ้าง และเรื่องราวในอดีตของทั้งห้าสาวนั้นจะเป็นเช่นไร ต้องติดตามชมกันในอนิเมสุดสนุกที่กำลังจะทำให้สงครามฮาเร็มในซีซันนี้ร้อนระอุทะลุลมหนาวกันครับ


♦CHARACTER♦

อุเอสึกิ ฟูทาโร่

(ให้เสียงพากย์โดย มัตสึโอกะ โยชิทสึกุ)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลายที่เรียนเก่ง สอบได้ 100 คะแนนเต็ม แต่กลับมีนิสัยปากเสีย ไม่มีใครคบ แถมที่บ้านยังยากจนแบบสุดๆ จนกระทั่งเขาไปรับงานสอนพิเศษให้กับเด็กสาวฝาแฝดทั้งห้าที่ทำให้ชีวิตประจำวันของเขาต้องเปลี่ยนไป

นาคาโนะ อิจิกะ

(ให้เสียงพากย์โดย ฮานาซาวะ คานะ)

พี่สาวคนโตของพี่น้องฝาแฝดทั้งห้าคน เป็นคนขี้เซา ชอบนอนทั้งวัน แถมห้องนอนก็ยังรกสุดๆ อีก แต่จริงๆ เธอก็มีความฝันที่เธออยากจะทำให้มันเป็นจริงอยู่เหมือนกันนะ นั่นคือ…

นาคาโนะ นิโนะ

(ให้เสียงพากย์โดย ทาเคทัตสึ อายานะ)

พี่สาวแฝดห้าคนรอง แต่บทบาทของนิโนะนั้นเป็นเหมือนคุณแม่ของน้องๆ เสียมากกว่า ทำอาหารเก่ง คอยดูแลและปกป้องพี่น้องคนอื่น แรกๆ จึงไม่ค่อยพอใจที่ฟูทาโร่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับพวกตน แต่ไม่รู้ทำไมถึงกลายเป็นว่านิโนะกลับเป็นคนที่มีความรู้สึกบางอย่างกับฟูทาโร่มากที่สุด..เอ๊ะ ยังไง

นาคาโนะ มิคุ

(ให้เสียงพากย์โดย อิโต้ มิคุ)

พี่สาวคนกลางในบรรดาห้าแฝดนาคาโนะ เจ้าของแววตาที่แสนเย็นชาและบุคลิกที่สวมหูฟังเฮดโฟนไว้ตลอดเวลา แม้จะเรียนไม่เก่ง แต่เจ้าตัวกลับชื่นชอบเรื่องราวของเหล่าขุนศึกในยุคเซ็นโกคุเอามากๆ ทีเดียว

นาคาโนะ โยทสึบะ

(ให้เสียงพากย์โดย ซากุระ อายาเนะ)

น้องคนที่สี่ที่มีบุคลิกที่แสนร่าเริงสดใส แม้จะสอบได้ศูนย์คะแนนแต่ก็ดูเหมือนจะไม่ทุกข์ร้อนอะไรสักเท่าไหร่นัก แต่เจ้าตัวกลับมีความถนัดทางด้านกีฬา และมักถูกชวนเข้าชมรมกีฬาอยู่บ่อยๆ

นาคาโนะ อิทสึกิ

(ให้เสียงพากย์โดย มินาเสะ อิโนริ)

น้องสาวฝาแฝดคนที่ 5 เป็นเพื่อนร่วมชั้นของฟูทาโร่ที่ดูเหมือนจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กันได้ไม่ดีนัก แต่สุดท้ายดูเหมิอนจะเป็นคนที่เข้าขากับฟูทาโร่ได้ดีที่สุด เป็นคนชอบทานอาหารอร่อยๆ แบบไม่กลัวอ้วนและมีความตั้งใจที่จะเรียนให้เก่งขึ้นแต่ดูเหมือนอาจจะมีปัญหาด้านวิธีการอยู่บ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *