[Anime Preview] Release the Spyce

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เว็บไซต์ทางการ: https://releasethespyce.jp/

©SORASAKI.F

“ว่ากันว่า สายลับ(สปาย)น่ะ มีที่มาจากคำว่าเครื่องเทศ(สไปซ์)นะ”

Release the Spyce เป็นโปรเจคอนิเมที่น่าสนใจของปี 2018 เพราะเป็นผลงานการเขียนบทของ ทาคาฮิโระ ที่มีผลงานแนวปวดตับอย่าง Akame ga KILL! หรือ Yūki Yūna wa Yūsha de Aru ที่หลายคนรู้จักกันดี และถึงแม้ว่า Release the Spyce จะเป็นอนิเมออริจินอล แต่ก็มีการปล่อยตัวคอมมิคที่ชื่อ Release the Spyce: Naisho no Mission ออกมาตีพิมพ์ใน Dengeki G’s Comic ตั้งแต่ต้นปี 2018 และยังมีนิยายชุด Release the Spyce: Golden Genesis ตีพิมพ์อยู่ใน Dengeki G’s Magazine ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ด้วย ส่วนเวอร์ชั่นอนิเมนั้น ผลิตโดย Lay-duce และมีให้ชมในบ้านเรากันฟรีๆ ผ่านทาง App AIS PLAY ครับ

สำหรับเรื่องราวของอนิเมเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในเมืองที่ชื่อว่า โซระซากิ ซึ่งในอดีตนั้นเป็นเมืองที่เคยรุ่งเรืองทางการค้า แต่ปัจจุบันก็เป็นเมืองอุตสาหกรรมระดับแถวหน้า ทำให้ในเมืองนี้มีกลุ่มอาชญากรรมที่คอยสร้างความวุ่นวายให้กับเมืองไม่หยุดหย่อน ทว่าก็ยังมีองค์กรลับที่ชื่อ ซึกิคาเกะ คอยปกป้องเมืองแห่งนี้เอาไว้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งองค์กรแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยใช้เงินทุนของพ่อค้าเครื่องเทศในอดีตและมีฐานทัพลับขนาดใหญ่อยู่ใต้ดินของเมืองโซระซากิ

สมาชิกของซึกิคาเกะนั้น ประกอบด้วยสาวๆ มัธยมปลายที่ได้รับพลังจากเครื่องเทศ (สไปซ์) ทำให้มีพลังความสามารถที่เพิ่มขึ้นเหนือมนุษย์ธรรมดา และเมื่อจบชั้นมัธยมก็ต้องออกจากกลุ่มไปโดยที่จะเลือกทำหน้าที่คอยสนับสนุนกลุ่มต่อหรือจะลบความทรงจำทิ้งไป และระหว่างที่ทำหน้าที่ก็ต้องคอยหาผู้สืบทอดคนใหม่เพื่อรับหน้าที่ปกป้องเมืองต่อไปด้วย ซึ่งตัวเอกของเรื่อง โมโมะ นั้นก็คือเด็กสาวที่ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของซึกิคาเกะ และได้รับรู้ว่า เมืองที่เธออาศัยอยู่นั้น มีความลับที่เธอคาดไม่ถึงซ่อนอยู่?


♦CHARACTER♦

มินาโมโตะ โมโมะ

(ให้เสียงพากย์โดย อันไซ ยูคาริ)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กสาวชั้นมัธยมปลายชั้น ม.5 ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะปกป้องเมืองของเธอตามเจตนารมณ์ของคุณพ่อที่เป็นตำรวจ จุดเด่นของเธอมีสายตาที่ดีเป็นพิเศษ มีทักษะการดมกลิ่น และสามารถแยกแยะตัวตนของผู้คนผ่านการเลีย (?) ได้ด้วย

 

ฮันโซมอน ยูกิ

(ให้เสียงพากย์โดย นุมาคุระ มานามิ)

ยูกิเป็นเด็กสาวชั้นมัธยมปลายชั้น ม.6 ที่เอาจริงเอาจัง และเป็นเสมือนผู้นำของกลุ่มซึกิคาเกะ เธอสูญเสียดวงตาข้างหนึ่งไปขณะปฎิบัติภารกิจเมื่อสองปีก่อน และเนื่องจากเธออยู่ชั้น ม.6 แล้วเธอก็ได้เลือกโมโมะให้มาเป็นผู้สืบทอดต่อจากเธอ แต่โมโมะจะผ่านการทดสอบสุดหินของยูกิได้หรือไม่นะ..

อาโอบะ ฮัตสึเมะ

(ให้เสียงพากย์โดย อุชิดะ อายะ)

ฮัตสึเมะเป็นเพื่อนกับยูกิมาตั้งแต่เด็ก และเนื่องจากเธอเป็นคนหัวดี เธอจึงทำหน้าที่ในการสร้างสิ่งประดิษฐ์และเครื่องมือต่างๆ สำหรับปฏิบัติภารกิจ หรือถ้าพูดให้เข้าใจง่าย เธอก็เหมือนกับ Q ในเจมส์บอนด์นั่นเองครับ แต่เธอก็มักจะออกลุยกับเพื่อนๆ ด้วยเหมือนกันนะ

คาทริน่า โทบี้

(ให้เสียงพากย์โดย โทมัตสึ มิคาโกะ)

คาทริน่าเป็นอดีตซึกิคาเกะที่ปลดเกษียณตัวเองลงเพราะพอมีอายุมากขึ้นแล้วจะไม่สามารถใช้พลังของเครื่องเทศได้ เธอจึงมาทำงานที่ร้านแกงกะหรี่ที่มีฉากหลังเป็นทางเข้าฐานทัพลับของซึกิคาเกะและคอยให้การสนับสนุนสาวๆ อยู่เบื้องหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *