ข่าวฝากชุดใหญ่จาก “ดันมาจิ” ภาคมูวี!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

อีกราวสองเดือนข้างหน้า คือวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 ภาคมูวี “ศรแห่งโอไรออน (Arrow of the Orion)” จะออกฉายทั่วประเทศญี่ปุ่น ทางต้นสังกัดของ Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka หรือ “มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน” ก็ได้ส่งเอกสารประชาสัมพันธ์มาให้ทางเซนชูด้วยเหมือนกัน (ปล. โอไรออนนั้น หากอ่านตามเสียงญี่ปุ่นจะเป็น “โอริออน” แต่ทางเราขอใช้เป็น “โอไรออน” ตามชื่อสากลนะฮะ)

ตอนนี้ทางเว็บไซต์ทางการของ “ดันมาจิ -ศรแห่งโอไรออน-” ได้อัพเดทอะไรต่อมิอะไรมากมาย ทั้งตัวอย่างใหม่ ตัวละครตัวใหม่ สินค้าที่มาพร้อมกับการซื้อตั๋วล่วงหน้า ซึ่งสินค้าแต่ละอย่างก็เรียกน้ำลายแฟนซีรีส์นี้กันทั้งนั้น!!


เรื่องแรก นอกจากทางเว็บไซต์ทางการของ “ดันมาจิ -ศรแห่งโอไรออน-” จะอัพเดทตัวอย่างใหม่ (ซึ่งหลายคนก็คงจะได้ดูกันแล้ว เพราะอัพขึ้นในเน็ตมาหลายเดือนอยู่เหมือนกัน) ยังมีการอัพข้อมูลของตัวละครตัวใหม่ด้วย คราวนี้คนที่จะร่วมเป็นหนึ่งการผจญภัยของพ่อกระต่าย เบล คราเนลกับเทพโลลินมโต เฮสเทีย ก็คือ “อาร์ทิมิส” (หากอ่านตามเสียงญี่ปุ่นคือ “อาร์เทมิส” แต่ดูเหมือนจริงๆจะอ่านได้ทั้ง “ทิ” และ “เท”) ตามข้อมูลแล้วดูเหมือนว่าในสวรรค์ เธอจะเป็นเทพที่ค่อนข้างใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ผู้ที่มาให้เสียงพากย์อาร์ทิมิสก็คือ ซากาโมโตะ มาอายะ ซึ่งแฟนอนิเมคงคุ้นเคยกับเสียงของเธออยู่บ้าง เธอเคยพากย์เป็นเอริธใน Final Fantasy VII: Advent Children, ฟูจิโอกะ ฮารุฮิใน Ouran High School Host Club, เป็นผู้พันโมโตโกะใน Ghost in the Shell: Arise, โจน ออฟ อาร์คใน Fate/Apocrypha รวมถึงมาริใน Evangelion 2.0 และ 3.0 ด้วย! โอ๊ย เยอะ!!

อนึ่ง ตามตำนานกรีกแล้ว อาร์ทิมิสนั้นว่ากันว่าเป็นลูกของซูสกับลีโต (ชู้รักนั่นเอง) นางเป็นเทพแห่งการล่า ป่าเขา พระจันทร์ และการยิงธนู ดังนั้นจึงได้รับการบูชากันอย่างกว้างขวางเพราะเกี่ยวพันกับชีวิตของคนในยุคสมัยก่อนพอสมควร ซึ่งทางโรมันก็ได้เอาอาร์ทิมิสไปดัดแปลงเป็น “ไดอาน่า”

ใครยังไม่ได้ดูตัวอย่างล่าสุดของ “ศรแห่งโอไรออน” ก็สามารถดูได้ที่นี่ครับ

ส่วนด้านล่างนี่คือภาพคาแร็กเตอร์ของอาร์ทิมิสครับ

เรื่องเนื้อหาของภาคมูวีนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะได้ผู้แต่งคืออ.โอโมริ ฟูจิโนะมาเขียนให้กับมือ ปัญหาที่หลายคนสงสัยคือ ตกลงแล้วมูวี่นี่จะแทรกอยู่ในเนื้อหาช่วงไหนกันแน่? ยังไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเด่นชัด แต่ให้ทางบก.เซนชูเดา ก็คงอยู่ช่วงหลังอนิเมซีรีส์ซีซั่นแรก แต่ยังไม่ถึงช่วงวอร์เกมในนิยายเล่ม 6 เข้าใจว่ามันจะแทรกอยู่ระหว่างอนิเมซีซั่นแรก กับอนิเมซีซั่นสองซึ่งประกาศแล้วว่าจะทำ แต่ยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่นอน


เรื่องที่สอง “ดันมาจิ -ศรแห่งโอไรออน-” มาพร้อมกับตั๋วราคาพิเศษซึ่งจะมีของแถมน่าเก็บสุดๆ ซึ่งจะมีทั้งหมดสามรูปแบบดังนี้ครับ

ตั๋วแบบแรก: ราคา 1,400 บาท ได้โปสเตอร์หนังขนาด A3 ซึ่งภาพของโปสเตอร์ก็คืออันข้างล่างนี่

ตั๋วแบบที่สอง: ราคา 1,400 เยน มาพร้อมกับแฟ้มใสขนาด A4 (มีทั้งหมด 5 แบบ แต่จะได้แบบแรนด้อมนะจ๊ะ หมดสิทธิ์เลือก!) ซึ่งเซ็ทนี้จะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2018 ที่โรงภาพยนตร์ Shinjuku Piccadilly (ใครไม่รู้ว่าอยู่ไหน ไปหาอากู๋เอาเถอะ ที่แน่ๆคืออยู่ญี่ปุ่น ฮา~~) ซึ่งภาพก็จะเป็นตามด้านล่างนี่ครับ

อย่าถามว่า ทางเซนชูจะได้ลายพวกนี้มาทำเองหรือเปล่า เพราะแม้แต่ทางบก.เองยังต้องน้ำตาไหลพราก คิดว่าคงไม่มีทางได้เอามาทำแน่นอน (ฮือออออ T T)

ตั๋วแบบที่สาม: ราคา 1,940 เยน คุณจะได้โปสเตอร์ใสขนาด A3 ที่มีจำนวนจำกัด และจะเปิดให้ซื้อกันวันที่ 25 มกราคม 2019 ที่ร้านในเครือ Animate ไม่ว่าจะเป็นตัวร้าน Animate, Animate Online Shop, ร้าน Gamers, Gamers Online Shop รวมไปถึง Movic ด้วย

ทางญี่ปุ่นได้ส่งลิงค์มาให้ดังนี้ครับ

⇒ของร้าน Animate (ของทางญี่ปุ่นนะ อย่าเผลอไปที่ร้านตรงมาบุญครองชั้น 7 ซะละ!!)

https://www.animate-onlineshop.jp/pn/pd/1587725/

⇒ของร้าน Gamers

https://www.gamers.co.jp/pn/pd/10428040/

⇒ของ Movic

http://www.movic.jp/shop/g/g02902-00010-00010/

ส่วนตัวมูวีนั้นจะมีใครเอามาฉายในไทยหรือเปล่านั้น ก็มีแต่ต้องลุ้นอย่างเดียวละนะ

**ขอบคุณทาง SB Creative มา ณ ที่นี้ครับ**

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *