ตัวอย่างเซนต์เซย่าฉบับ NETFLIX มาพร้อม “ข้อวิพากษ์”!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า ทาง NETFLIX กำลังจะรีเมคเซนต์เซย่า หรือที่ต่างประเทศรู้จักกันในชื่อ Knights of the Zodiac แบบใหม่หมดเพื่อออกอากาศทาง NETFLIX โดยเฉพาะ และล่าสุดก็มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันในงาน CCXP2018 ที่ประเทศบราซิลครับ ซึ่งแน่นอนครับว่าโตเอะยังเป็นคนทำอนิเมเรื่องนี้ (NETFLIX จ้างโตเอะทำ) โดยได้คุณ อาชิโนะ โยชิฮารุ (ผู้กำกับ CROSS ANGE) มากำกับเรื่องนี้ โดยในซีซันแรกนั้นจะมีความยาวทั้งหมด 12 ตอนด้วยกัน แต่ที่ฮือฮามากก็คือโตเอะทำเรื่องนี้ออกมาในรูปแบบ CGI ครับ ไม่รู้ว่าไปติดใจอะไรกับเซย่าเวอร์ชั่นหนัง CGI ที่เคยทำไว้เมื่อหลายปีก่อนหรือเปล่า แต่งานก็ดีขึ้นตามยุคสมัยนะ แต่ที่หลายๆ คนขัดใจและเกิดข้อถกเถียงกันมากมายก็คือ..สรุปอันโดรเมด้าชุนในภาคนี้เป็นผู้หญิงจริงๆ ใช่มั้ย?

[ความเห็นเพิ่มเติมของบ.ก. เซนชูอีกคน]
เป็นที่แน่นอนแล้วว่าชุนคือผู้หญิง และทางผู้สร้างก็ออกมาบอกแล้วว่า อยากจะให้เกิดความเท่าเทียมทางด้านเพศขึ้น แต่ดูเหมือนเขาจะไปแตะต้องสิ่งสำคัญเข้าให้เสียแล้ว เพราะตัวอันโดรเมด้าชุนนั้น แฟนคลับมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย (แท้ๆ) มากมาย และผู้หญิงหลายคนก็ชอบที่ชุนเป็นผู้ชายแต่มีความเป็นผู้หญิงนี่แหละ ในขณะเดียวกัน ผู้ชายก็ชอบชุนที่เขาเป็นคนอ่อนแอจริง แต่เมื่อถึงเวลาก็ลุกขึ้นสู้อย่างเข้มแข็งได้ และมันช่วยทำให้ทีมของเซย่ามีความหลากหลายทางด้านบุคลิกขึ้นด้วย

ล่าสุด (11-12-2561) คลิปตัวอย่าง YouTube แชนนอลของ Netflix นั้น มียอดวิว 226,864 คน แล้วมีคนกด “นิ้วแม่โป้งคว่ำ (dislike)” เกินกว่า 3 ใน 4!! น่าเป็นห่วงซะแล้ว “เซย่า Netflix” คนดูรุ่นเก่าต่อต้านแบบสุดๆแน่นอน ไปหวังคนดูรุ่นใหม่แทนได้เลย แต่…คนดูรุ่นใหม่จะช่วยให้ซีรีส์นี้ประสบความสำเร็จได้มากแค่ไหนกัน? เอ…หรือว่าแฟนรุ่นเก่าควรจะเปิดใจดีนะ? คิดซะว่าเป็น “แฟนฟิค” หรือไม่ก็ “ยูนิเวิร์สคู่ขนาน” ก็แล้วกัน?

ตัวอย่างที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กัน ดูจากด้านล่างได้ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *