[Anime Preview] Toaru Majutsu no Index III

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

http://toaru-project.com/index_3/

© 2017 Kazuma Kamachi/KADOKAWA ASCII Mediaworks/PROJECT-INDEX III

ถ้านับจากตอนที่ Toaru Majutsu no Index ถูกสร้างเป็นอนิเมครั้งแรกในปี 2008 จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 10 ปีแล้ว ซึ่งผลงานอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลเรื่องนี้ได้รับคำชมค่อนข้างมากทีเดียวครับ ทำให้มีการสร้างซีซัน 2 ตามมาอย่างรวดเร็วในปี 2010 ในขณะที่เรื่องที่เป็นภาคคู่ขนานอย่าง Toaru Kagaku no Railgun นั้นกลับยิ่งประสบความสำเร็จเสียยิ่งกว่า Index อีก แต่ไม่รู้เพราะอะไรหลังจากจบ Index ซีซัน 2 ไปแล้ว หากไม่นับภาคหนังโรงก็ดูเหมือนข่าวคราวของ Index ซีซัน 3 จะเงียบมาก ทั้งที่ตัวต้นฉบับนิยายก็เดินหน้าไปไกลจนขึ้นภาคใหม่ไปนานแล้วด้วย

จนกระทั่งปี 2018 ซึ่งถือเป็นปีครบรอบ 10 ปีของ Index ภาคอนิเม ก็ได้มีการปล่อยซีซัน 3 ของเรื่องนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันเสียทีครับ ซึ่งเนื้อหาของ Index ซีซัน 3 นั้นเริ่มต้นตามเนื้อหานิยายในเล่มที่ 14 ต่อจากซีซัน 2 ซึ่งก็ไม่รู้ว่าภาคนี้จะทำไปจนจบเนื้อหานิยายภาคแรก (24 เล่ม) เลยหรือเปล่า (แต่แว่วว่าภาคนี้จะทำไปถึงเนื้อเรื่องนิยายเล่มที่ 22) ซึ่งเนื้อหาในภาคนี้ค่อนข้างหนักหน่วงเอาเรื่องเลยครับ เพราะสงครามระหว่างนครแห่งการศึกษากับฝั่งศาสนจักรกำลังปะทุขึ้น ในขณะที่เหล่าเลเวล 5 แห่งนครการศึกษาทั้ง 7 คนก็เริ่มเคลื่อนไหวและปรากฏตัวออกมามีบทบาทเด่นในภาคนี้ รวมถึงความลับที่อยู่ในมือขวาของโทมะเองก็กำลังจะเปิดเผยออกมาด้วย เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องในซีซันที่ 3 น่าจะเข้มข้นดุเดือนและน่าจะเชื่อมโยงถึง Toaru Kagaku no Railgun ฉบับอนิเมที่เพิ่งจะประกาศภาคใหม่ออกมาหมาดๆ ด้วย ตอนนี้ก็หวังว่าบ้านเราน่าจะได้ดูกันแบบถูกลิขสิทธิ์กันเร็วๆ นะ ไหนๆ เรื่องอื่นก็มากันหมดแล้ว ทำไม Index III ไม่มาสักทีหว่า….


♦CHARACTER♦

คามิโจว โทวมะ

(ให้เสียงพากย์โดย อาเบะ อัตสึชิ)

ตัวเอกของเรื่อง เรียนและพักอาศัยอยู่ในเมืองแห่งการศึกษาที่เต็มไปด้วยผู้มีพลังพิเศษแต่กลับถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Level 0 เนื่องจากไม่สามารถวัดพลังพิเศษของเขาได้ ทว่าชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับอินเด็กซ์ แม่ชีในสังกัดเนสซาเซเรียสทำให้โทวมะต้องมาพัวพันกับสถานการณ์ความขัดแข้งระหว่างฝั่งวิทยาศาสตร์และเวทมนตร์ นอกจากนี้ มือขวาของโทวมะยังมีพลังปริศนาที่ถูกเรียกว่าอิเมจินเบรกเกอร์ที่สามารถหักล้างพลังเหนือธรรมชาติได้ทั้งหมด ซึ่งในภาคนี้ ความลับของอิเมจินเบรกเกอร์ก็กำลังจะถูกเปิดเผยแล้ว

อิทสึวะ

(ให้เสียงพากย์โดย คายาโนะ ไอ)

หลังจากผลุบๆ โผล่ๆ ในภาคสองมาแล้ว ในที่สุดภาคนี้ อิทสึวะ สาวน้อยสังกัดนิกายอามาคุสะ ผู้ใช้หอก Friulian เป็นอาวุธ ก็จะได้มีบทบาทเด่นเต็มๆ เสียที เธอเป็นเด็กสาวขี้อายที่ดูเหมือนว่าเธอจะชอบโทวมะเอามากๆ (แถมยังถูกเพื่อนๆ ยุยงส่งเสริมด้วย) และฝีมือการต่อสู้ของเธอนั้นก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

มุกิโนะ ชิสุริ

(ให้เสียงพากย์โดย โคชิมิสึ อามิ)

Level 5 อันดับ 4 จาก 7 คนแห่งนครแห่งการศึกษา พลังความสามารถของเธอก็คือ Meltdowner ด้วยการควบคุมพลังงานอิเล็กตรอนที่ไม่เสถียรเพื่อนำมาใช้ในการโจมตีโดยการยิงลำแสง ซึ่งมีพลังทำลาย 4 ใน 5 ของเรลกันแต่มีพลังทะลุทะลวง 3 เท่าของเรลกัน แต่ด้วยเหตุที่พลังของเธอไม่เสถียรและไม่สามารถประยุกต์การใช้งานได้หลากหลายเหมือนกับพลังของมิซากะทำให้เธอถูกจัดเป็นอันดับ 4 ซึ่งทำให้เธอไม่พอใจและมองว่ามิซากะคือคู่แข่ง ปัจจุบันเธอเป็นหัวหน้าของกลุ่ม “ITEM” ซึ่งคอยทำงานด้านมืดให้กับเมืองแห่งการศึกษา

คาคิเนะ เทย์โทคุ

(ให้เสียงพากย์โดย มัตสึคาเสะ มาซายะ)

Level 5 อันดับ 2 จาก 7 คนแห่งนครแห่งการศึกษา ผู้มีพลังที่เรียกว่า Dark Matter ซึ่งสามารถสร้างและควบคุมสสารปริศนาที่ไม่ขึ้นต่อกฎทั้งทางกายภาพและฟิสิกส์ แต่เนื่องจากตัวเขาถูกจัดให้อยู่อันดับ 2 รองจากแอคเซเลเรเตอร์จึงไม่พอใจและต้องการที่จะจัดการแอคเซเลเรเตอรเสียเพื่อที่จะขึ้นเป็นอันดับ 1 แทน และดูเหมือนว่าพลังของแอคเซเลเรเตอร์จะแพ้ทางพลังของคาคิเนะเสียด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นหัวหน้าของกลุ่ม “SCHOOL” ซึ่งคอยทำงานด้านมืดให้กับเมืองแห่งการศึกษา และไม่ถูกกับกลุ่ม “ITEM” ของมุกิโนะด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *