[Anime Preview] Sword Art Online: Alicization

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

https://sao-alicization.net/

©2017 川原 礫/KADOKAWA アスキー・メディアワークス/SAO-A Project

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงรู้จัก Sword Art Online กันดีอยู่แล้ว อนิเมที่สร้างกระแสเรื่องราวการผจญภัยในโลกแห่งเกมออนไลน์ที่สร้างจากไลท์โนเวลชื่อดังจนถูกสร้างเป็นอนิเมมาแล้ว 2 ซีซัน ไปจนถึง OVA และตามด้วยภาพยนตร์จอเงิน ซี่งหากใครได้ชมฉบับภาพยนตร์กันไปแล้ว ก็คงจะพอทราบแล้วว่า ในเนื้อเรื่องของภาพยนตร์นั้นได้มีการเกริ่นถึงเรื่องราวในภาค Alicization และยังยืนยันว่าจะมีการสร้างทีวีซีซัน 3 ตามมาแน่นอน ซึ่งตอนนี้ Sword Art Online ซีซัน 3 หรือ Sword Art Online: Alicization ก็ได้เริ่มออกอากาศทั้งในญี่ปุ่นและในหลายๆ ประเทศพร้อมกันผ่านระบบสตรีมมิ่งไปตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาแล้วครับ และก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อยทีเดียว

Sword Art Online: Alicization สร้างจากต้นฉบับนิยายในบท Alicization ที่มีความยาวมากที่สุดในซีรี่ส์ โดยเนื้อเรื่องของภาคนี้กินความยาวนิยายถึง 10 เล่ม (เล่ม 9-18) ทำให้เนื้อเรื่องบทนี้ของ SAO ฉบับอนิเมจะมีความยาวมากถึง 50 ตอนเลยทีเดียวครับ แม้เนื้อเรื่องในไทม์ไลน์จะกินระยะเวลาแค่ 3 เดือน (มิถุนายน – สิงหาคม 2026) เท่านั้นก็ตาม

โดยในภาคนี้ คิริโตะจะได้เข้าไปทดสอบ FullDive รุ่นที่ 4 ที่เรียกว่า Soul Translator ซึ่งจะเป็นระบบที่มีความสมจริงมาก แถมเวลาในโลกนี้ (โลกเสมือนที่ถูกเรียกว่า Underworld) ยังเดินเร็วกว่าเวลาในโลกแห่งความเป็นจริงหลายเท่าตัวด้วย ทว่าเวลาที่ล็อกเอาท์ออกจากระบบ ความทรงจำใน Underworld ก็จะถูกปิดกั้นไว้ ทำให้จำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้อีกต่างหาก ทว่าในขณะที่คิริโตะกลับไปโลกแห่งความจริงนั้นเขากลับถูกจอห์นนี่ แบล็ก อดีตสมาชิกของ Laughing Coffin และเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเดธกันเข้าทำร้ายจนทำให้คิริโตะได้รับบาดเจ็บสาหัสจนสิ้นสติไป ทว่าพอคิริโตะตื่นขึ้นมา เขากลับพบว่า เขาเข้ามาอยู่ใน Underworld โดยที่ยังมีความทรงจำของโลกแห่งความจริงหลงเหลืออยู่ และการผจญภัยครั้งใหม่ในโลก Underworld ของคิริโตะก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

สำหรับตัวอนิเมนั้น ยังคงเป็นผลงานการสร้างของ A-1 Pictures เช่นเดิม แต่ยอมรับเลยครับว่างานภาพของเรื่องนี้สวยขึ้นมาก และเนื่องจากตัวนิยายนั้นมีเนื้อเรื่องค่อนข้างเยอะ ถึงตัวอนิเมจะมีความยาวถึง 50 ตอน ก็ยังมีส่วนที่ถูกตัดออกอยู่พอสมควร และมีส่วนที่ทีมงานเพิ่มเติมเข้าไปในเนื้อเรื่องอีก ซึ่งในสองสามตอนแรกนั้นเนื้อเรื่องอาจจะดูอืดๆ หน่อยเพราะต้องทำการเกริ่นเรื่องราวของ Underworld และระบบ Soul Translator กันใหม่หมด แต่หลังจากนั้นเนื้อหาก็จะเดินหน้ากันแบบเต็มตัวครับ เพราะว่ากันว่าเนื้อเรื่องภาค Alicization นี้ถือเป็นเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดของซีรี่ส์ SAO เลยละครับ


♦CHARACTER♦

คิริโตะ

(ให้เสียงพากย์โดย มัตสึโอกะ โยชิทสึกุ)

ตัวเอกของเรื่องที่เราคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว ในภาคนี้คิริโตะเข้าไปทดสอบระบบฟูลไดฟ์รุ่นใหม่ที่ชื่อ Soul Translator ทว่าด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือนที่ชื่อว่า Underworld ซึ่งมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย และดูเหมือนว่าโปรเจคท์ Soul Translator นั้นจะมีความลับที่เหลือเชื่อบางอย่างแอบแฝงอยู่ด้วย

ยูจิโอ

(ให้เสียงพากย์โดย ชิมาซากิ โนบุนากะ)

เพื่อนสนิทของคิริโตะในโลก Underworld แถมยังเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็กด้วย (ในโลกนี้เวลาเดินเร็วกว่าปกติ ซึ่งคิริโตะเข้ามาในโลกนี้ตั้งแต่ร่างอวาตาร์ยังเป็นเด็กจนโตเป็นวัยรุ่นเลย) ทว่าตอนที่คิริโตะได้พบกับยูจิโออีกครั้ง ดูเหมือนทั้งสองจะจำเรื่องราวของอีกฝ่ายไม่ได้ ซึ่งนั่นเป็นเพราะสาเหตุบางอย่าง…

อลิซ

(ให้เสียงพากย์โดย คายาโนะ ไอ)

เด็กสาวที่เป็นเพื่อนกับคิริโตะกับยูจิโอ (ในโลก Underworld) มาตั้งแต่เด็ก แต่กลับถูกจับตัวไปลงโทษเนื่องจากไปละเมิดกฎรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ต้องห้ามที่เรียกว่า Dark Territory ซึ่งเป็นเขตแดนของพวกปีศาจร้าย แต่ยูจิโอเชื่อว่าอลิซนั้นยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งตัวอลิซนั้นเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวในบท Alicization นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *