[Anime Preview] Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เว็บไซต์ทางการ: http://grandblue-anime.com/

©井上堅二・吉岡公威・講談社/ぐらんぶる製作委員会

ตอนที่ได้ยินชื่อ Grand Blue ครั้งแรก และรู้ว่าเป็นการ์ตูนเกี่ยวกับการดำนำ ก็เผลอคิดไปว่ามันต้องเป็นการ์ตูนที่สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำแหวกว่ายอยู่ในทะเลท่ามกลางฝูงปลาแสนโรแมนติคแน่ๆ ซึ่งจริงๆ มันก็เป็นแบบนั้นแหละครับ…เพียวแต่แค่เสี้ยวเดียวเล็กๆ เท่านั้น เพราะอันที่จริงนี่เป็นการ์ตูนชีวิตของหนุ่มสาวในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีชมรมดำน้ำเป็นฉากหลังแต่มีพี่ๆ ขี้เมาและมุกตลกวงเหล้าเป็นแก่นหลักของเรื่อง ที่ถึงแม้จะผิดจากที่คิดเอาไว้ แต่ปรากฏว่า..มันสนุกแฮะ

Grand Blue หรือในบางประเทศจะใช้ชื่อว่า Grand Blue Dreaming เป็นอนิเมที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนสุดฮิต ผลงานของ อิโนอุเอะ เคนจิ (เขียนเรื่อง) และ โยชิโอกะ คิมิทาเกะ (วาดภาพ) เป็นเรื่องราวของ คิตะฮาระ อิโอริ เด็กหนุ่มที่ย้ายไปเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่จังหวัดอิสึ และได้ไปอาศัยอยู่กับลุงที่ทำกิจการร้านดำน้ำที่ชื่อ “แกรนด์บลู” ซึ่งที่นั่นเองที่ทำให้อิโอริได้พบกับเหล่าสมาชิกชมรมดำน้ำท้องถิ่น “Peek a Boo” ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชายหนุ่มนักศึกษาจากหลายๆ สถาบันที่ใช้เวลาไปกับการเมาเหล้าสังสรรค์และบางทีก็แก้ผ้ากันเฉย..และด้วยเหตุผลหลายๆ ประการก็ทำให้อิโอริหลวมตัวเข้าไปเป็นสมาชิกในชมรมดำน้ำกับเขาด้วย..แม้ว่าที่จริงเจ้าตัวจะว่ายน้ำไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ

และอย่างที่บอกไว้แต่แรกว่า การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลกครับ ใครที่ติดตามเรื่องนี้เพราะคิดว่าเป็นการ์ตูนดำน้ำอาจจะผิดหวัง (เนื้อหาดำน้ำน่ะมี..แต่ราวๆ 10%) เพราะส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวระหว่างรุ่นพี่ขี้เมากับรุ่นน้องในรั้วมหาวิทยาลัยมากกว่า แต่ถ้าคิดตามเพราะความตลก ก็ต้องยอมรับว่ามันตลกจริง และถึงแม้จะเต็มไปด้วยชายหนุ่มไม่นุ่งผ้าแต่กลับไม่ค่อยมีเนื้อหาหลุดไปทางลามกสักเท่าไหร่ (แต่เรื่องแอลกอฮอล์มีเพียบ ทำให้โอกาสออกทีวีบ้านเราริบหรี่เหลือเกิน) โดยตัวอนิเมนั้นผลิตโดย Zero-G สตูดิโอหน้าใหม่ที่มีผลงานดังๆ อย่าง Tsugumomo ภูตสาวแสบดุ และ The Idolmaster SideM Wake Atte Mini! ที่จะออกอากาศเดือนหน้านี้ กำกับและเขียนบทโดย ทาคามัตสึ ชินจิ ผู้กำกับรุ่นใหญ่ที่มีผลงานดังๆมากมาย อาทิ เทพศาสตร์ซากาโมโต้, กินทามะ รวมถึงกันดั้มซีรี่ส์อีกหลายภาค และในส่วนคอมมิคของเรื่องนี้ก็มีให้อ่านกันในบ้านเราแล้วนะครับ ไปหาอ่านกันได้


♦Character♦

คิตะฮาระ อิโอริ

(ให้เสียงพากย์โดย อุชิยะ ยูมะ)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยอิซึปี 1 คณะวิศวกรรมเครื่องกลที่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่กลับถูกลากเข้าชมรมดำน้ำ “Peek a Boo” แบบที่ไม่ค่อยเต็มใจสักเท่าไหร่ แถมสมาชิกในชมรมก็เอาแต่ก๊งเหล้ากันทั้งวัน (และยังชอบเปลือยกายอีกต่างหาก) แต่ไปๆมาๆ หมอนี่ก็ชักจะเริ่มชอบการดำน้ำมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วสิ ปัจจุบันเจ้าตัวพักอาศัยอยู่กับลุงที่เปิดร้านดำน้ำ “Grand Blue”

อิมามุระ โคเฮย์

(ให้เสียงพากย์โดย คิมุระ เรียวเฮย์)

นักศึกษาใหม่ที่กลายมาเป็นเพื่อนที่เหมือนจะเป็นคู่แข่งของอิโอริ แต่หลังๆ เหมือนจะกลายเป็นคู่หูคู่ฮากันมากกว่า) โคเฮย์เป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี แต่ดันเป็นโอตาคุตัวพ่อที่มีจุดเด่นคือใส่เสื้อลายอนิเมสาวน้อยมาเรียนเป็นประจำ ความฝันของเจ้าตัวคือเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีสาวๆ ม.ปลายน่ารักมารุมล้อม แต่ดันต้องมาอยู่ใน Peek a Boo ที่มีหนุ่มกล้ามร่างเปลือยมารุมล้อมแทนเสียได้..

โคเทงาวะ จิสะ

(ให้เสียงพากย์โดย อันไซ จิกะ)

ลูกพี่ลูกน้องของอิโอริ และยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นในมหาวิทยาลัยเดียวกับอิโอริด้วย พ่อของจิสะเปิดกิจการร้านดำน้ำ Grand Blue และตัวของจิสะเองก็ชอบการดำน้ำมากด้วย เธอจึงเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Peek a Boo แม้จะไม่ค่อยพอใจกับพฤติกรรมสำมะเลเทเมาของคนในชมรมสักเท่าไหร่

โคเทงาวะ นานากะ

(ให้เสียงพากย์โดย อุชิดะ มายะ)

พี่สาวของนานากะ ทำงานเป็นอาจารย์สอนว่ายน้ำอยู่ที่ Grand Blue ทั้งหน้าตาและรูปร่างก็ดี แต่ดันมีข้อเสียอย่างรุนแรงตรงที่เจ้าตัวเป็นซิสค่อนหลงน้องสาวตัวเองมากนี่สิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *