[Anime Preview] Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

http://wotakoi-anime.com

©ふじた・一迅社/「ヲタ恋」製作委員会

Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii หรือเรียกสั้นๆ Wotakoi เป็นอนิเมที่น่าสนใจมากในซีซันนี้อีกเรื่องหนึ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม ทั้งที่จริงๆ แล้วอนิเมเรื่องนี้เป็นผลงานของ A-1 Pictures (ค่ายที่ทำ SAO ไงล่ะเธอ) แถมยังออกอากาศในสล็อตอนิเมเทพอย่าง NoitaminA ของฟูจิทีวี ที่เน้นออกอากาศอนิเมชั้นเยี่ยมที่คัดสรรแล้วอย่าง Saekano (วิธีปั้นสาวบ้านฯ), Silver Spoon, Honey and Clover หรือ Anohana เป็นต้น และผลงานเรื่องนี้ ยังสร้างมาจากต้นฉบับการ์ตูนคอมมิคขายดีของ Fujita ในสังกัด สนพ.อิจิชินฉะด้วยนะครับ แม้ว่าตอนแรกๆ อาจจะมีความรู้สึกว่า การ์ตูนชีวิตประจำวันของเหล่าโอตาคุอีกแล้วเหรอ…แต่พอได้ดูไปเรื่อยๆ แล้วก็รู้สึกว่าเรื่องนี้มันมีส่วนที่แตกต่างและน่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ

Wotakoi เป็นเรื่องราวของเหล่าโอตาคุวัยทำงาน ที่ทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกัน โดยโฟกัสอยู่ที่ตัวละครหลัก 4 ตัวที่จับคู่เป็นแฟนกัน โดยคู่แรกเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่คบหากันมานานแล้วมาพบกันอีกครั้งตอนทำงานด้วยกัน และด้วยความที่ทั้งสองเป็นโอตาคุที่เคมีเข้ากันได้ดี ก็เลยตัดสินใจที่จะคบกัน ในขณะที่อีกคู่นั้นเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานที่เป็นโอตาคุและคบหากันมาก่อนแล้ว แม้จะมีเรื่องแง่งอนให้ทะเลาะกันทั้งมีสาระและไร้สาระอยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าชีวิตรักที่ไม่ง่ายของเหล่าโอตาคุ ก็ดูเหมือนจะไปกันได้ด้วยดีทีเดียว (หรือเปล่าหว่า?)

ที่ผ่านมาเราเห็นอนิเมชีวิตโอตาคุวัยเรียนมาก็เยอะแล้ว โอตาคุแนวนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยเองก็เคยเห็นอยู่ แต่โอตาคุวัยทำงานนี่สิที่ไม่ค่อยเห็น เพราะวัยนี้เป็นวัยที่ต้องเผชิญกับความเป็นจริง ต้องเข้าสังคมการทำงานที่ไม่ได้มีเฉพาะเพื่อนโอตาคุ แถมยังต้องปิดบังพฤติกรรมความชอบของตนเอาไว้ เพราะในโลกของคนทำงานนั้นก็ยังคงมองโอตาคุในแง่ลบอยู่ อย่างนารุมินี่ก็ต้องเลิกกับแฟนเก่าเพราะตัวเธอเป็นโอตาคุที่คนอื่นๆ ไม่ค่อยยอมรับกันมากนัก ซึ่งตัวอนิเมก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างมีแง่มุมน่าสนใจ และไม่ได้โหนความเป็นโอตาคุมากจนเกินไป คือคนทั่วไปก็ดูได้สนุกนะครับ เหมือนจะเรื่อยๆ ไปสักนิด แต่พอดูแล้วติดเป็นท็อปลิสต์อันดับต้นๆ ของซีซันเลยล่ะครับ

ปล.A-1 Pictures นี่จริงๆ เป็นค่ายอนิเมในสังกัด SONY นะ แต่ไม่รู้ทำไมอนิเมเรื่องนี้มาทั้ง Wii ทั้ง Nintendo Switch แบบไม่เกรงใจ SONY เล้ย

 

♦CHARACTER♦

นิฟุจิ ฮิโรทากะ

(ให้เสียงพากย์โดย อิโต้ เคนท์)

โอตาคุสายเกมอายุ 26 ปี เป็นหนุ่มพนักงานออฟฟิศหน้าตายที่ถึงแม้จะติดเกมขนาดหนัก แต่เรื่องงานไม่เคยเสียจนใครๆ ก็ออกปากชม แถมไม่แคร์ด้วยว่าใครจะมองว่าตนเป็นโอตาคุหรือเปล่า ฮิโรทากะเป็นเพื่อนสมัยเด็กของนารุมิ และชอบนารุมิมานานแล้ว แต่นารุมิไม่รู้ตัวจนกระทั่งทั้งสองได้มาพบกันอีกครั้ง จึงเอ่ยปากขอคบกัน และกลายเป็นความสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ที่ทั้งสองคนก็ยังวางตัวไม่ค่อยจะถูกสักเท่าไหร่

โมโมเสะ นารุมิ

(ให้เสียงพากย์โดย ดาเตะ อาริสะ)

สาวออฟฟิศหน้าใสอายุ 26 ปีที่ตัวจริงนั้นเป็นโอตาคุสายบอยเลิฟที่เจ้าตัวเองอยากจะปกปิดเอาไว้ เพราะคนในสังคมวัยทำงานไม่ค่อยยอมรับ แถมนารุมิยังต้องเลิกกับแฟนเพราะแฟนรู้ว่าตัวเองเป็นโอตาคุอีก แต่พอมาเจอฮิโรทากะเข้าความก็เลยแตก แต่ในที่สุดเจ้าตัวก็เริ่มรู้สึกว่า การคบกับโอตาคุด้วยกันเป็นแฟน มันก็มีส่วนที่ดีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

โคนายางิ ฮานาโกะ

(ให้เสียงพากย์โดย ซาวาชิโระ มิยูกิ)

รุ่นพี่ที่ทำงานของนารุมิ อายุ 28 ปี ซึ่งจริงๆ ตอนแรกนารุมิไม่รู้หรอกว่าฮานาโกะก็เป็นโอตาคุไม่ต่างจากเธอ แถมยังเป็นคอสเพลย์เยอร์ชื่อดังที่ชอบแต่งคอสเป็นผู้ชายหล่อๆ อีกต่างหาก ตอนนี้เธอคบหาอยู่กับคาบาคุระ และบางทีเธอก็แอบจิ้นวายคาบาคุระกับฮิโรทากะอยู่เหมือนกัน

คาบาคุระ ทาโร่

(ให้เสียงพากย์โดย สุงิตะ โทโมคาสึ)

รุ่นพี่ที่ทำงานของฮิโรทากะ ซึ่งแน่นอนครับว่าเจ้าตัวก็เป็นโอตาคุเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับสามคนก่อนหน้า ดูเหมือนเจ้าตัวจะยังไม่ฮาร์ดคอร์สุดโต่งสักเท่าไหร่ แต่เจ้าตัวก็สามารถเข้ากับคนอื่นๆ ได้ดี และตอนนี้ยังคบหาอยู่กับโคนายางิอยู่ด้วย แม้จะมีเรื่องทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ ก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *