[Anime Preview] Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

(c)2017 時雨沢恵一/KADOKAWA アスキー・メディアワークス GGO Project

http://gungale-online.net

ปีนี้หลายๆ คนรอคอยที่จะได้ดูอนิเม SAO ซีซัน 3 หลังจากที่มีภาค Movie ออกมาคั่นเวลาให้หายค้างคาใจ (หรือค้างคาใจยิ่งกว่าเดิม) กันไปแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นเราก็มีอนิเมที่สร้างจากนิยายสปินออฟของ SAO นั่นก็คือ Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online มาให้ชมกันก่อนครับ ซึ่งเนื้อหาของอนิเมในภาคนี้ จะเกี่ยวข้องกับเกม GGO หรือ Gun Gale Online ที่อยู่ในช่วงครึ่งแรกของเนื้อเรื่องอนิเม SAO ซีซัน 2 นั่นเองครับ

ก่อนอื่นก็ต้องบอกกันก่อนครับว่า Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online สร้างมาจากต้นฉบับนิยาย ที่แม้จะไม่ใช่ผลงานโดยตรงของ คาวาฮาระ เรกิ แต่ก็ได้ยอดฝีมือในวงการไลท์โนเวลอย่าง ซิซาวะ เคย์อิจิ ผู้เขียน “การเดินทางของคิโนะ” มาเขียนต้นฉบับนิยายให้ ซึ่งตัวของอ.ซิซาวะนั้นก็รู้กันอยู่แล้วว่าแกคลั่งปืนมาก (ชื่อซิซาวะนั้น จริงๆ เป็นนามปากกาที่มาจากชื่อปืน SIG Sauer ครับ) พอมาเขียนนิยายเกี่ยวกับปืนก็เลยออกมาสนุกสุดๆ ยิ่งได้ภาพประกอบจากคุโรโบชิ โคฮาคุที่ร่วมงานกับอ.ซิซาวะในผลงานชุด “การเดินทางของคิโนะ” มาแล้ว ก็เลยยิ่งทำให้ผลงานนิยายเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก มีจนการแตกไลน์ออกมาเป็นการ์ตูน เกม และก็อนิเมอย่างที่เราทราบกันนั่นแหละครับ

 

 

 

 

สำหรับเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นเหตุการณ์ในเกม Gun Gale Online ภายหลังจากที่คิริโตะเข้ามาสืบคดีในเกมนี้และสร้างวีรกรรมจนเป็นที่เลื่องลือเอาไว้ (รายละเอียดอ่านได้ในนิยายเล่ม 5 นะครับ) และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการจัดแข่ง Squad Jam (การดวลปืนกันแบบทีม) ขึ้นในเกมนี้ โดยตัวเอกของเรื่องก็คือ คาเรน สาวนักศึกษามหาวิทยาลัยที่กังวลเรื่องความสูงของตัวเอง จนเธอได้มาเล่น GGO และปรากฏว่า เธอได้คาแรกเตอร์หญิงสาวตัวเล็กน่ารักแบบที่เธอฝันไว้ ทำให้เธอเริ่มสนุกกับเกมนี้ในฐานะหญิงสาวร่างเล็กที่ใช้ประโยชน์จากร่างกายเล็กๆ (ในเกม) ของเธอสร้างข้อได้เปรียบในการต่อสู้ และนั่นทำให้คนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนอย่างเธอได้เป็นที่รู้จักในเกมมากขึ้น จนในที่สุดเธอก็ถูกชักชวนให้เข้าแข่งขัน Squad Jam ร่วมทีมกับชายแปลกหน้าที่เธอไม่รู้จักมาก่อน?

 

 

 

 

สำหรับสตูดิโอที่รับผิดชอบอนิเมเรื่องนี้ก็คือ 3Hz ซึ่งเป็นสตูดิโอหน้าใหม่ที่แม้จะไม่ค่อยคุ้นชื่อนัก แต่ก็มีผลงานออริจินอลที่พอคุ้นตามาบ้างอย่าง Princess Principal และ Flip Flappers เป็นต้น ส่วนผู้กำกับคือคุณซาโกอิ มาซายูกิ ที่เคยกำกับงานที่พอเป็นที่รู้จักพอสมควรอย่าง Princess Resurrection และ Kamen no Maid Guy เป็นต้น ซึ่งตัวอนิเมก็ทำได้สนุกดีครับ น่าจะได้กระแสตอบรับที่ดีไม่น้อยทีเดียว

 

 

 

 

Characters

โคฮิรุมากิ คาเรน (Llenn)

(ให้เสียงพากย์โดย คุสุโนกิ โทโมริ)

หญิงสาวขี้อายจากฮอกไกโด ที่ย้ายมาเรียนมหาวิทยาลัยสตรีในโตเกียวเพราะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตัวของคาเรนนั้นกังวลเรื่องความสูงของเธอ (183 เซนติเมตร) ทำให้เธอได้ลองเล่นเกมแนว VR MMORPG เพื่อที่จะได้สวมบทบาทเป็นคาแรกเตอร์อื่นที่แตกต่างไปจากตัวตนที่สูงโย่งของเธอ และหลังจากลองสุ่มเล่นเกมมาหลายสิบเกม ในที่สุดเธอก็ได้คาแรกเตอร์ที่เธอถูกใจในเกม GGO ที่ตัวเธอได้กลายเป็นสาวน้อยน่ารักที่สูงไม่ถึง 150 เซนติเมตร ในชุดสีชมพู พร้อมกับปืน FN P90 ที่เธอตั้งชื่อเล่นให้ด้วยว่า “พีจัง”

Pitohui

(ให้เสียงพากย์โดย ฮิคาสะ โยโกะ)

เรียกสั้นๆ ว่า “ปิโต” เป็นเพื่อนหญิงคนแรกของ LLENN ใน GGO และคอยสอนเรื่องต่างๆ ให้กับ LLENN ด้วย เป็นคนคลั่งปืนและรอบรู้เรื่องปืนมาก ซึ่งตัวจริงของเธอนั้นจะเป็นใครก็ขอให้ติดตามกันไปก่อนนะครับ เพราะอนิเมยังไม่เฉลย (แต่ถ้าใครอ่านนิยายก็คงจะรู้กันอยู่แล้วล่ะ)

M

(ให้เสียงพากย์โดย โอคิตสึ คาสึยูกิ)

M เป็นชายหนุ่มร่างใหญ่ในเกม ซึ่งปิโตเป็นคนแนะนำให้รู้จักกับ LLENN และให้ทั้งสองจับทีมร่วมกันเพื่อแข่ง Squad Jam โดยใช้ชื่อทีมว่า LM ซึ่ง M นั้นเป็นคนที่เชี่ยวชาญเรื่องยุทธวิธีการรบและใช้ปืน Mk 14 Enhanced Battle Rifle ทำหน้าที่ในฐานะสไนเปอร์สุดแม่นคอยเล่นงานศัตรู ส่วนตัวจริงของ M นั้นอีกไม่นานอนิเมก็เฉลยแล้วล่ะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *