ศาลเจ้าอาวาชิมะ

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

©プロジェクトラブライブ!サンシャイン!!
©2017 プロジェクトラブライブ!サンシャイン!!

 

เกาะอาวาชิมะ เป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งที่อยู่ในอ่าวซึรุงะ เขตอุจิอุระ เมืองนูมาซึ จังหวัดชิซึโอกะ ภายในเกาะมีทั้งโรงแรม(ราคาแรงมาก), พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, พิพิธภัณฑ์กบ และศาลเจ้าอาวาชิมะที่ตั้งอยู่บนยอดสุดของเกาะ ในวันนี้ทางเซนชูเองก็จะพาทุกท่านไปชมศาลเจ้าอาวาชิมะกันครับ

 

อย่างแรกผมจะมาแนะนำวิธีการเดินทางไปเกาะอาวาชิมะก่อนนะครับ เริ่มจากนั่งรถเมล์ของบริษัท Tokai Bus ที่ชานชาลาที่ 8 นั่งมาประมาณครึ่งชั่วโมงมาลงที่ป้าย Marine Park ค่ารถเมล์ 760 เยน

 

หน้าตาชานชาลาเป็นแบบนี้

 

วันนั้นโชคดีได้นั่งรถเมล์ลาย Love Live! Sunshine!! ด้วย

 

แถมให้อีกรูป

 

หลังจากที่ลงรถเมล์แล้วให้เข้าไปที่ประชาสัมพันธ์แล้วซื้อตั๋วขึ้นเรือไปเกาะอาวาชิมะ ราคาตั๋วไป-กลับอยู่ที่ 1800 เยน แล้วไปยืนรอขึ้นเรือที่ท่าเรือ ยืนรอไม่นาน เดี๋ยวเรือก็มา

 

บรรยากาศรอบห้องซื้อตั๋วขึ้นเรือ

 

บริเวณท่าเรือ ถ้าไปวันที่ฟ้าเปิดก็จะสวยแบบนี้แหละ

 

เรือมาแล้ว!!!

 

พอข้ามมาที่เกาะอาวาชิมะ ก็จะพบกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Awashima Marine Park ให้เดินเลี้ยวซ้ายมาครับ แล้วจะพบกับพิพิธภัณฑ์กบ Kaeru Kan (ต้นแบบบ้านของ มัตสึอุระ คานัน)

 

ตึกสีเทาๆ ด้านซ้ายนั่นคือ Awashima Marine Park

 

พิพิธภัณฑ์กบ Kaeru Kan

 

รูปคานันจังและลายเซ็นของ คุณสุวะ นานากะ คนพากย์เสียงคานันจัง ใน Kaeru Kan

 

พอเจอ Kaeru Kan ก็เดินต่อมาอีกสักประมาณร้อยเมตร ก็จะเจอโทริอิหินสีเทาอันใหญ่ๆ และข้างๆ มีแผ่นป้ายหินเขียนว่า “ศาลเจ้าอาวาชิมะ” เป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่ และหลังจากนั้นก็เดินขึ้นไปให้ถึงยอดสุดของเกาะ ก็จะพบกับศาลเจ้าอาวาชิมะครับ ความสูงจากพื้นเกาะถึงตัวศาลเจ้า มีความสูงอยู่ที่ 137 เมตร และระยะทางจากด้านล่างไปถึงศาลเจ้า จะอยู่ที่ 650 เมตรครับ ใช้เวลาเดินขึ้นเดินลงประมาณ 1 ชั่วโมงหรือแล้วแต่พละกำลังของแต่ละคน

 

เสาโทริอิหินตรงทางขึ้นศาลเจ้า

 

แผ่นป้ายหินตรงทางขึ้น

 

บันไดทางขึ้นมีความชันและมีตะไคร่น้ำเกาะอยู่พอสมควร ถ้าจะขึ้นไปแนะนำว่าควรใส่รองเท้ากันลื่นและพกน้ำดื่มติดตัวไว้สักขวดนะครับ แต่ถ้าใครลืมซื้อน้ำมา จะมากดตรงตู้กดน้ำอัตโนมัติตรงด้านหน้าทางขึ้นก็ได้นะ

 

น้ำเปล่าลาย Love Live! Sunshine!! ปี 3 สนนราคาขวดละ 160 เยน

 

ส่วนใครที่เดินขึ้นไปแล้วเหนื่อย ไปต่อไม่ไหว บนนั้นมีจุดให้ยืนและนั่งพักครับ แล้วข้างบนนั้นก่อนถึงศาลเจ้ามีจุดชมวิวเล็กๆ ให้ไปถ่ายรูปกันด้วย

 

จุดพักเหนื่อยชั่วคราว สำหรับผู้ที่ไปต่อไม่ไหว

 

ภาพอ้างอิงจากอนิเม Love Live! Sunshine!! ซีซั่นที่ 1 ตอนที่ 4

 

จุดชมวิว ถ้าเทียบกับอนิเมก็ตอนที่ฮานามารุจังเรียกพี่ไดยะมาคุยด้วย ในอนิเมซีซั่นแรก ตอนที่ 4 มันจะมีทางแยกเล็กๆ เขียนว่า ロックテラス(Rock Terrace)→ ให้เดินไปตามทางที่ลูกศรชี้ไปครับ

 

หน้าตาของ Rock Terrace ก็ประมาณนี้ครับ

 

ภาพอ้างอิงจากอนิเมซีซั่นที่ 1 ตอนที่ 4

 

ภาพวิวที่ถ่ายจากตรง Rock Terrace ครับ

 

หลังจากที่ถ่ายรูปตรงจุดชมวิวเสร็จแล้วก็เดินขึ้นไปศาลเจ้ากันต่อครับ เดินอีกประมาณ 10 – 20 นาทีก็ถึงแล้ว

 

พอถึงศาลเจ้าก็จะมีเสาโทริอิหินตั้งอยู่ แล้วด้านบนมีเขียนว่า “ศาลเจ้าอาวาชิมะ” อยู่ ให้เดินเข้าไปอีกสักประมาณ 50 เมตรก็จะพบตัวของศาลเจ้า ถึงรอบข้างจะเป็นป่ารกๆ หน่อย แต่ก็ไม่ต้องกลัว ไม่มีอะไรหรอก เดินๆ เข้าไปเลยครับ

 

ถึงแล้ว ศาลเจ้าอาวาชิมะ !!

 

ตัวของศาลเจ้า ถ้าเทียบกับปีก่อนที่ไปมา ดูสะอาดตากว่าเยอะเลย

 

ภาพอ้างอิงจากอนิเมซีซั่นที่ 1 ตอนที่ 4

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับผู้ที่สนใจอยากไปบ้าง ก็ลองไปกันดูได้นะครับ แต่แนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว เพราะถ้าไปฤดูอื่นอากาศจะร้อนมากๆ ครับ

 

แล้วไว้พบกันใหม่ครับ บ๊ายบาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *