ยอดนักสืบจิ๋วโคนันมูวีภาค 21 แผลงฤทธิ์!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

อย่างที่เคยบอกแหละครับว่ากระแสโคนันหนังโรงภาคล่าสุดนี้มาแรงจริงๆ เพราะแค่เปิดตัวสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ทำรายได้สุดสัปดาห์ไปถึง 1,296 ล้านเยน… แต่เดี๋ยวก่อน ถ้ารวมรายได้วันศุกร์ไปด้วย โคนันภาค 21 จะทำรายได้ 3 วันแรกไปถึง 1,671 ล้านเยนครับ (เผื่อใครงง หนังโรงทั่วไปที่ญี่ปุ่นปกติจะฉายวันแรกวันเสาร์ครับ ไม่เหมือนบ้านเราที่จะเริ่มฉายวันพฤหัสบดี ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่จะฉายวันศุกร์ แต่โคนันภาคนี้ฉายวันแรกวันศุกร์ครับ) ซึ่งนั่นแปลว่า มีคนญี่ปุ่นชมโคนันหนังโรงภาคนี้ไปแล้วมากกว่า 1.28 ล้านคนในเวลา 3 วัน ทำให้หลายๆ คนเริ่มคาดหวังว่าภาคนี้จะทำลายสถิติของภาคที่แล้วที่ทำเงินไปถึง 6,890 ล้านเยนซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของโคนันภาคหนังโรงเลยทีเดียว

ในขณะที่เจ้าหนูชินจังที่มีหนังโรงฉายทุกปีเช่นกัน ก็เปิดตัวเป็นอันดับ 2 ทำรายได้ 3 วันไปทั้งสิ้น 390 ล้านเยน โดยภาคนี้ใช้ชื่อว่า Eiga Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-Fu Boys ~Ramen Tairan~ มาในธีมกังฟู (เรื่องนี้ก็เปิดตัววันศุกร์เช่นกัน) และคาดการณ์กันว่าน่าจะทำเงินไปได้ถึง 1,600 ล้านเยนซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ส่วนโดราเอม่อนมูวีภาคล่าสุดที่ตอนนี้ทำลายสถิติทุกภาคไปแล้ว ตอนนี้ทำเงินทะลุห้าพันล้านเยนใน 7 สัปดาห์

ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ ใน box office ญี่ปุ่นตอนนี้ มีการ์ตูนครองชาร์ตเกือบจะยกแผงเลยครับ เพราะนอกจาก 3 เรื่องที่กล่าวมา ก็ยังมี Coco ที่ฉายมาแล้ว 5 สัปดาห์ แต่ยังเกาะอันดับ 3 อยู่ Pacific Rim: Uprising อยู่อันดับ 4 (นับรวมเป็นซูเปอร์โรบ็อตได้ไหม) The Boss Baby ที่เหมือนจะแป้กในบ้านเรา แต่ที่ญี่ปุ่นทำเงินไปสองพันกว่าล้าน และยังมี Chihayafuru: Musubi กับ Pretty Cure Super Stars! ที่เพิ่งหลุด Top 10 ไปหมาดๆ… คนญี่ปุ่นนี่ชอบดูการ์ตูนกันจริงๆ เลยนะ

ที่มา: http://eiga.com/ranking/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *