โดราเอม่อนมูวีภาคใหม่ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

หลายๆ คนที่บินไปชมภาพยนตร์ Doraemon: Nobita no Takarajima (เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ) ที่ญี่ปุ่นมา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยครับว่า โดราเอม่อนภาคนี้สุดยอดมาก เป็นภาคออริจินอลที่สนุกที่สุดที่เคยดูมา (ซึ่งหลายๆ คนพูดเหมือนกันอย่างหนึ่งคือ หนังตัวอย่างที่เราได้ชมกัน เป็นแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของเนื้อเรื่องเท่านั้น อย่าเพิ่งโดนตัวอย่างหลอกให้เดาเนื้อเรื่องไปก่อนล่ะ)

คลิ๊กที่รูปเพื่อขยาย

ซึ่งก็คงเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะล่าสุดทางโตโฮได้ออกมาเปิดเผยแล้วครับว่า โดราเอม่อนหนังโรงภาคนี้ กวาดเงินไปแล้วถึง 4800 ล้านเยน หลังจากออกฉายไปได้ 37 วัน ซึ่งทำสถิติรายได้สูงสุดเหนือกว่าภาคอื่นๆ (ก่อนหน้านี้ก็คือภาค Nobita no Nankyoku kachikōchi dai bōken ที่กำลังฉายในบ้านเราอยู่ตอนนี้ ทำเงินไป 4,430 ล้านเยนครับ) หรือหากคิดเป็นจำนวนผู้เข้าชม ก็ขายตั๋วไปแล้ว 4,282,000 ล้านใบ แซงภาคกำเนิดประเทศญี่ปุ่น (เวอร์ชั่น 1989) ที่ขายตั๋วได้สูงสุด 4.2 ล้านใบไปแล้ว

ได้ยินแบบนี้ก็อยากให้ภาคนี้มาฉายในบ้านเราเร็วๆ จัง แต่เห็นรายได้ของภาคล่าสุดที่กำลังฉายโรงอยู่ตอนนี้ (ซึ่งก็โดนถอดออกจากโปรแกรมไปเกือบหมดแล้ว) ก็ได้แต่หวังว่า กันตนาที่เป็นคนซื้อสิทธิ์มาฉายคงไม่ถอดใจไปก่อนนะ เพราะตอนนี้โอกาสออก DVD ก็ริบหรี่มากแล้ว…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *