อนิเม “แฟรี่เทล” ภาคสุดท้ายกับผลงานเรื่องใหม่จากอ.มาชิมะ!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

อันที่จริงแล้วนี่เป็นข่าวสั้นหลายๆ ข่าวรวมกันนะครับ แต่ขอรวบยอดเป็นข่าวเดียวกันละกัน เพราะทั้งหมดนี้ก็ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับเรื่องแฟรี่เทลนั่นเอง

เราคงรู้กันดีแล้วว่าแฟรี่เทลเป็นผลงานคอมมิคสุดฮิตของ อ.มาชิมะ ฮิโระ ที่เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ส์มาแล้วสองภาค หนังโรงอีกสอง และ OVA ตอนพิเศษอีกเพียบ (ส่วนใหญ่ขายพ่วงกับหนังสือการ์ตูน) ซึ่งล่าสุด อ.มาชิมะ ได้ออกมาแจ้งแฟนๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า อนิเมภาคสุดท้ายของแฟรี่เทล จะออกอากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม) ปีนี้ ซึ่งที่บอกว่าเป็นภาคสุดท้ายก็เพราะว่าตัวหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ได้อวสานไปพักใหญ่ๆ แล้ว ตัวอนิเมภาคใหม่ก็คงจะออกอากาศลากไปจนจบตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูนเลย (แต่จะกี่ตอนยังไม่ประกาศนะครับ)

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งก็คือ ผลงานเรื่องใหม่ของ อ.มาชิมะ ฮิโระ มีกำหนดตีพิมพ์ที่ญี่ปุ่นแล้วในนิตยสารโชเน็นแมกกาซีนฉบับที่ 30 ของปี 2018 ซึ่งจะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ ว่ากันว่าจะเป็นผลงานแนวแฟนตาซี (แต่เจ้าตัวบอกว่าเป็นแฟนตาซีแนวใหม่) นอกจากนั้นอาจจะมีตอนพิเศษของแฟรี่เทลออกมาให้อ่านกันอีกด้วย (ซึ่งจริงๆ ตอนนี้ก็มีสปินออฟออกมาให้ซื้อหากันบ้างแล้ว แปลว่าจะมีมาอีกเรื่อยๆ นั่นแหละครับ)

ปล.จริงๆ ผมเดาชื่อพระเอกของผลงานเรื่องใหม่ของ อ.มาชิมะไว้เล่นๆ แล้วด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะถูกหรือเปล่านะ แต่เชื่อว่าแฟนๆ ผลงานของมาชิมะคงพอจะรู้กันอยู่แล้วว่า ชื่อพระเอกของ อ.มาชิมะนั้นมีความเกี่ยวข้องกันบางอย่างอยู่…

ที่มา
https://twitter.com/hiro_mashima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *