อัพเดทข้อมูล Full Metal Panic! Invisible Victory

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เข้าสู่เดือนเมษายน เดือนที่ว่ากันว่าจะมีอนิเมแรงๆ ลงจอโทรทัศน์ญี่ปุ่นเยอะมากเป็นพิเศษ ซึ่ง Full Metal Panic! Invisible Victory ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ หลายๆ คนอาจจะพอทราบแล้วว่า Full Metal Panic! นั้นเป็นอนิเมที่สร้างมาจากไลท์โนเวลระดับตำนานของญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง ซึ่งตัวนิยายเขียนมาตั้งแต่ปี 1998 และมีความยาวถึง 23 เล่มจบ และเคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ส์มาแล้วถึงสามภาค ภาคแรกสร้างโดยกอนโซในปี 2002 ภาคต่อมาโดยเกียวโตอนิเมชั่นในปี 2003 (ซึ่งภาคนี้จะเน้นฮาเป็นพิเศษ) และภาคสุดท้ายก็คือ Full Metal Panic! The Second Raid ในปี 2005 โดยเกียวโตอนิเมชั่น (ที่เปลี่ยนแนวมาเป็นเข้มข้นจริงจังสุดๆ) และหลังจากนั้น Full Metal Panic! ก็หายไปจากจอทีวีนานถึง 13 ปี จนปีนี้เราถึงจะได้ชมกันต่อนั่นแหละครับ (ถ้าใครเคยดูเรื่องนี้ตอนประถม ตอนนี้ก็อาจจะมีครอบครัวมีลูกกันแล้วก็ได้…)

ซึ่ง Full Metal Panic! Invisible Victory นี้ เปลี่ยนสตูดิโอผู้รับผิดชอบมาเป็น XEBEC ครับ และผู้กำกับก็กลายเป็นคุณ นาคายามะ คัตสึอิจิ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อมากนัก แต่เขาเคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับอนิเมเรื่องดังแห่งยุคอย่าง Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ส่วนเรื่องบทนั้นวางใจได้ เพราะผู้เขียนนิยายคือคุณกาโต้ โชจิลงมาคุมบทเองเลย โดยอนิเมชุดนี้มีกำหนดความยาว 12 ตอนจบ และจะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 13 เมษายนนี้ทาง AT-X และ TOKYO MX ครับ แต่ยังไม่มีข้อมูลไหนจะยืนยันได้ว่า เนื้อเรื่องของอนิเมจะไปไกลจนจบตามต้นฉบับนิยายหรือเปล่า… เพราะเนื้อเรื่องในนิยายยังเหลืออีกเยอะเลย…

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยายรูปได้เลยครับ

  

ส่วนนี่คือตัวอย่าง

เวบไซต์ทางการคือ

http://fullmeta-iv.com

อ้อ ใครเป็นแฟนกาโต้ โชจิ ผู้เขียน Full Metal Panic ทางเซนชูมีไลท์โนเวลของเขาสองเรื่อง นั่นคือ Cop Craft กับ Amagi Brilliant Park ซึ่งก็สนุกทั้งสองเรื่อง ดังนั้น อย่าพลาดเชียวนะครับ!! ทั้งสองเรื่องนี้ สามารถหาซื้อได้ที่ www.zenshushop.com

หรือคลิ๊กที่ภาพด้านล่าง เพื่อลิงค์ไปยังแต่ละเรื่องเลยครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *