สตรีทไฟเตอร์ กำลังจะกลายเป็นทีวีซีรี่ส์!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

หนังก็เป็นมาแล้ว เกมก็สร้างต่อมาหลายภาคแล้ว อนิเมก็ทำมาแล้ว ในที่สุดหลังจากเวลาผ่านไป 20 กว่าปี (หรือถ้านับตั้งแต่เวอร์ชั่นอาร์เคดปี 1987 ก็ 30 ปีนิดๆ) สตรีทไฟเตอร์ เกมแอคชั่นสุดฮิตก็กำลังจะกลายเป็นทีวีซีรี่ส์คนแสดงแล้วครับ

ซึ่งพอข่าวออกมาแบบนี้หลายๆ คนอาจจะรู้สึกกังวลจนแทบเอามือกุมขมับอยู่ไม่น้อย เพราะต้องยอมรับกันว่าสตรีทไฟเตอร์ภาคหนังคนแสดงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหน ใครสร้างก็ล้วนแต่ชวนให้ประทับใจเสียนี่กระไร (ประชด)… แต่พอเห็นชื่อทีมงานทีซีรี่ส์ชุดนี้แล้วอาจจะรู้สึกโล่งใจขึ้นมาได้บ้าง เพราะผู้ที่กุมบังเหียนงานสร้างคราวนี้ก็คือ Joey Ansah, Jacqueline Quella และ Mark Wooding ซึ่งเป็นทีมงานผู้สร้าง “Street Fighter: Assassin’s Fist” ที่เคยทำเวบซีรี่ส์ของสตรีทไฟเตอร์ความยาว 12 ตอนจบออกมาได้ประทับใจคนดูอยู่ไม่น้อย (ที่แน่ๆ ก็ค่อนข้างเคารพต้นฉบับ ผิดกับสารพัดหนังคนแสดงที่ออกมาก่อนหน้านั้นน่ะแล) ภายใต้การดูแลในส่วนงบประมาณและจัดจำหน่ายโดย Entertainment One (eOne) ที่มีเครดิตอยู่ในผลงานดังๆ อย่าง The Walking Dead และ Mary Kills People เป็นต้น โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากทาง CAPCOM ซึ่งเป็นต้นสังกัดเกมสตรีทไฟเตอร์อยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ

อ้อ เนื้อเรื่องของทีวีซีรี่ส์จะอิงมาจากเกมสตรีทไฟเตอร์ II ซึ่งเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จสูงสุด โดยตัวเอกของเรื่องก็จะเป็น ริว, เคน, ไกลล์ และชุนลี ที่ต้องออกมาต่อสู้เพื่อโค่นล้ม M.Bison (หรือ เวก้า ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งตัวเกมในเวอร์ชั่นสากลมีการสลับชื่อกันด้วยเหตุผลบางประการ) ผู้นำองค์กรอาชญากรรมระดับโลก แฟนๆ สตรีทไฟเตอร์ไม่ควรพลาดนะครับ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีมาให้ชมกันในบ้านเราแน่

ตัวอย่างของ Street Fighter: Assassin’s Fist (2014)

ที่มา:

https://www.destructoid.com

https://www.engadget.com

http://deadline.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *