อสูรน้อยคิทาโร่ เตรียมลงจอที่ญี่ปุ่นต่อจากดราก้อนบอลซูเปอร์

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

หลายๆ คนอาจจะพอทราบแล้วว่า ที่ญี่ปุ่นกำลังจะปลุกผี (ผีจริงๆ) อนิเมชุด “อสูรน้อยคิทาโร่” ขึ้นมาอีกรอบในปีนี้ (ซึ่งจริงๆก่อนหน้านี้ก็เพิ่งรีเมคอนิเมไปอีกรอบเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง แต่ผมคิดว่า น่าจะเป็นอิทธิพลจากละครเรื่อง Gegege no Nyobo ทาง NHK ที่เป็นเรื่องราวชีวิตของภรรยาของผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ที่ดังเอามากๆ จนทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจการ์ตูนเรื่องนี้อีกครั้ง)

คลิ๊กภาพเพื่อขยายใหญ่

โดยตอนนี้ก็มีการยืนยันออกมาแล้วว่า อสูรน้อยคิทาโร่ (ชื่อตามช่อง 9 การ์ตูนสมัยก่อน) หรือชื่อญี่ปุ่น GeGeGe no Kitarō จะเริ่มออกอากาศทางฟูจิทีวีทุกวันอาทิตย์เวลา 9.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ซึ่งแทนที่สล็อตเวลาเดิมของดราก้อนบอลซูเปอร์ (แปลว่าดราก้อนบอลซูเปอร์ใกล้จบจริงๆ แล้วสินะ) ซึ่งแน่นอนว่า ที่ฮือฮากันมากก็คือการรีดีไซน์คาแรกเตอร์ของภาคนี้ที่ทำออกมาได้แตกต่างจากภาคก่อน ๆ มาก (โดยเฉพาะสาวๆ – แฮ่) เนื้อหาก็มีการปรับให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น ซึ่งผู้ให้เสียงคิทาโร่ในภาคนี้ก็คือ ซาวาชิโระ มิยูกิ (ผลงานเธอเยอะมาก เอาล่าสุดก็ให้เสียงชาร์ล็อตจากวันพีช หรือก่อนหน้านั้นก็คุราปิก้าจากฮันเตอร์เวอร์ชั่นล่าสุด) ส่วนปีศาจแมวสาวที่ดีไซน์ออกมาเซ็กซี่มากกว่าเวอร์ชั่นไหนๆ ให้เสียงพากย์โดย โชจิ อุเมกะ และตัวละครใหม่ที่น่าจะมีบทเด่นในภาคนี้คือ อินุยามะ มานะ ให้เสียงพากย์โดย ฟูจิอิ ยูคิโยะ (เคยให้เสียงลาติฟาห์ใน Amagi Brilliant Park)

ส่วนเพลงเปิดเรื่องร้องโดย ฮิคาวะ คิโยชิ ที่น่าจะเป็นการเอาเพลงอนิเมสุดคลาสสิค Gegege no Kitarō มาเรียบเรียงและร้องใหม่ และเพลงปิดร้องโดยกลุ่มไอดอลสาว Maneki-kecak ในเพลงที่ใช้ชื่อว่า Kagami no Naka kara ครับ

เวบไซต์ของอนิเม
http://www.toei-anim.co.jp/kitaro/

ตัวอย่างอนิเม
https://www.youtube.com/watch?v=JL7nXF6BoOk

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *