“ดันมาจิ” ภาคมูวีและซีซั่น 2 มาแล้ว!!

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

ตามคาด มาจนได้สินะ “มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน” หรือ Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka (ย่อๆคือ “ดันมาจิ”) เวอร์ชั่นหนังโรง โดยชื่อของ “ดันมาจิ” ภาคหนังโรงก็คือ “ศรแห่งโอริออน” ซึ่งประกาศอย่างเป็นทางการเลยว่าได้อาจารย์โอโมริ ฟูจิโนะผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับมาแต่งเรื่องให้เองเลย แต่ยังไม่มีการประกาศวันฉายอย่างชัดเจน

กดที่ภาพเพื่อขยายใหญ่

ตามความเห็นของผม ญี่ปุ่นใช้ “โอริออน (オリオン)” ก็จริง แต่น่าจะหมายถึง “โอไรออน” ยักษ์นายพรานในตำนานกรีก ซึ่งเทพซูสได้จับเอาไปไว้ท่ามกลางหมู่ดาว จนกลายเป็น “กลุ่มดาวโอไรออน” หรือกลุ่มดาวนายพราน (ไทยเรียก “ดาวเต่า”) นั่นเอง มีหลายชื่อที่ทางญี่ปุ่น (โดยเฉพาะผู้เขียนดันมาจิ) มักจะอ่านชื่อในตำนานกรีก, นอร์ส หรือตำนานแหล่งอื่นๆแตกต่างจากวิธีการอ่านแบบสากล อย่าง “โอริออน” กับ “โอไรออน” ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ว่านั่น

ดังนั้นชื่อหนังจริงๆน่าจะเป็น “ศรแห่งโอไรออน” หากจะอ่านตามวิธีการออกเสียงแบบสากล (ถ้าผู้เขียนจะหมายถึงยักษ์หรือกลุ่มดาวนั่นจริงๆนะ)

ไม่เพียงเท่านั้น ยังประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า “ดันมาจิ” จะมีซีซั่น 2 ต่อ แปลว่าเนื้อหาจะเริ่มตั้งแต่เล่ม 6 ของเวอร์ชั่นไลท์โนเวลเป็นต้นไปนั่นเอง เพียงแต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะไปจบลงที่เล่มไหน

เผื่อใครยังไม่ได้อ่าน เนื้อหาในเล่ม 6 นั้นเบลกับเทพเฮสเทียจะต้องเจอภาวะบีบคั้นครั้งใหญ่ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มของเทพอะพอลโล (ญี่ปุ่นอ่านว่า “อะพอลลอน”) ซึ่งถือว่าเป็นแฟมิเลียขนาดใหญ่ของเมือง

แต่บอกได้ว่า ดันมาจิ ซีซั่น 2 นี่ หากทำออกมาดีๆจะเข้มข้นมาก เพราะเนื้อหาตั้งแต่เล่ม 6 เป็นต้นไป เบลจะเริ่มเจอสถานการณ์ที่ใหญ่โตมากขึ้นเรื่อยๆ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *