สัมผัสวิญญาณสยอง MONOPHOBIA

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

สนพ. บงกชคอมมิคส์
ราคา 50 บาท

การ์ตูนสยองขวัญเป็นอีกหนึ่งแนวการ์ตูนที่มักจะมีออกมาให้อ่านอยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะแนวลึกลับ แนวภูตผี วิญญาณ หรือแนวฆาตกรไล่เชือดนั้น มักจะทำให้ผู้คนรู้สึกหวาดผวา ลุ้นระทึก แต่ก็สนุก และตื่นเต้นไปพร้อมๆ กัน จนเป็นอีกหนึ่งแนวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แด่เหล่าผู้คนที่ชอบเสพความน่ากลัว (คนปกติก็อ่านได้นะ) วันนี้เรามีการ์ตูนสยองขวัญเรื่องหนึ่งมาแนะนำ นั่นคือ TEIZOKUREI MONOPHOBIA หรือในชื่อภาษาไทย “สัมผัสวิญญาณสยอง MONOPHOBIA”

คลิกเพื่อขยาย

โฮซึกิ ไมกะ เด็กสาวผู้มีสัมผัสพิเศษ สามารถมองเห็นวิญญาณได้ แถมในตัวเธอยังมีวิญญาณของโฮซึกิ ไมโตะ พี่ชายฝาแฝดที่ตายไปตั้งแต่ยังไม่เกิดอาศัยอยู่ในร่างกาย และมักจะออกมาทำหน้าที่เป็นอีกหนึ่งบุคลิกของไมกะโดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลา เนื่องด้วยเพราะได้พบเจอกับวิญญาณของนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่หายสาบสูญไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ไมกะกับไมโตะจึงต้องทำหน้าที่ติดต่อกับวิญญาณเพื่อจะได้รู้ถึงเหตุผลที่วิญญาณปรากฏตัวต่อหน้าเธอ/เขาว่าต้องการจะบอกอะไรกันแน่

คลิกเพื่อขยาย

อีกหนึ่งการ์ตูนแนวสยองขวัญที่น่าติดตามอีกเรื่อง เขียนโดย Saki OKUSE ที่มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง อย่าง Teizukurei Daydreme , Draw: Majo no Nemuru Umi de , Blood Sucker เป็นต้น ส่วนมากจะเป็นแนวสยองขวัญ ไม่ก็ลึกลับ บางเรื่องมีความรุนแรง และฉากที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนอยู่พอสมควร สัมผัสวิญญาณสยอง MONOPHOBIA พล็อตเรื่องจะคล้ายๆ การ์ตูนเรื่องยาคุโมะนักสืบวิญญาณ ที่ตัวเอกจะมีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ คอยตามสืบ ไขคดีที่เกี่ยวข้องกับเหล่าวิญญาณ ตัวเอกเรื่องนี้เป็นเด็กสาวที่มองเห็นวิญญาณได้ และเป็นคน 2 บุคลิก ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยเท่าไรนัก เลยดูแล้วน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ลายเส้นมีความละเอียดสวยงาม ถึงแม้จะมีการถมดำที่มากไปหน่อยในบางฉาก ทำให้ลายเส้นดูหม่นๆ และอ่านยากนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการอ่านมากนัก เนื้อเรื่องไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่ สนุกดี อ่านได้เรื่อยๆ ส่วนเรื่องความหลอนก็ถือว่าน่ากลัวในระดับนึง (หรือเพราะคนเขียนรีวิวมีภูมิต้านทานเยอะหว่า เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยน่ากลัว ฮ่าฮ่า) ราคา 50 บาท ข้างในมีหน้าสี 2 หน้า ถือว่าไม่แพงมาก

คลิกเพื่อขยาย

สรุปในตอนท้าย เมื่อพิจารณาจากลายเส้น ความสนุก และราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่า หากว่าอยากได้การ์ตูนสยองขวัญแนวผีๆ สักเรื่องมาอ่าน บวกกับ 50 บาท ต่อ 1 เล่ม (บนปกเขียนไว้ว่า 6 เล่มจบนะเออ) ไม่สะเทือนต่อกระเป๋าตังค์ท่าน ก็สามารถจัดมาอ่านได้ตามสะดวกเลยจ้า

 

แนะนำตัวละคร

โฮซึกิ ไมกะ

เด็กสาวผู้มีสัมผัสพิเศษ สามารถมองเห็นวิญญาณได้ เป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง แม้ว่าจะมองเห็นผีได้ แต่ก็มักจะหลีกเลี่ยงในการพูดคุย ติดต่อกับพวกมัน อาจเป็นเพราะเธอกลัวที่จะเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณก็เป็นได้ ในตัวไมกะมีวิญญาณของ “ไมโตะ” พี่ชายฝาแฝดที่ตายไปตั้งแต่ยังไม่เกิด อาศัยอยู่ในร่างกาย และสามารถสลับออกมาอยู่เบื้องหน้าได้ เสมือนเป็นอีกบุคลิกของไมกะ

โฮซึกิ ไมโตะ

  

พี่ชายฝาแฝดของไมกะที่ตายตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก และวิญญาณได้เข้ามาอาศัยอยู่ในร่างเดียวกับไมกะ ไมโตะเป็นคนห้าวหาญ ร่าเริง และดูมีชีวิตชีวา รักน้องสาวมาก คอยอยู่ข้างๆ และออกมาช่วยยามที่ไมกะตกที่นั่งลำบากเสมอ เมื่อตกอยู่ในสภาวะหมดสติ หรือหลับ ทั้ง 2 คนจะได้มาพบเจอกันในความฝัน

โทโนะ คูยะ

นักเรียนชายเพื่อนร่วมชั้นของไมกะ เป็นผู้รับเคราะห์จากวิญญาณนักเรียนสาวที่หายตัวไปเมื่อ 20ปีที่แล้ว หลังจากเหตุการณ์นั้นเขาก็มักจะอยู่ด้วยกันกับไมกะบ่อยๆ

คันบานะ

อาจารย์แนะแนวประจำโรงเรียน มีอาชีพเก่าเป็น “นักติดต่อวิญญาณ” มีหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่เหล่านักเรียนและคอยช่วยเหลือไมกะกับไมโตะในการติดต่อวิญญาณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *