Fate / Stay Night : Heaven’s Feel

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

สนพ. บงกชคอมมิคส์
ราคา 70 บาท

ก่อนอื่นเราอาจจะต้องเท้าความกันก่อนว่า สรุปแล้วซีรีส์ Fate ต้องตามยังไง ถ้าเอาแบบง่าย ๆ เลย เนื้อเรื่องหลักคือ Fate / Stay Night มี 3 รูทคือเซอร์วอนท์เซเบอร์ อาเธอเรีย , เพื่อนร่วมห้องโทซากะ ริน และ รุ่นน้องมาโต้ ซากุระ  ในคอลัมน์วันนี้จะมารีวิวหนังสือการ์ตูนในรูทรุ่นน้องมาโต้ ซากุระ อีก 2 รูทก็สามารถตามได้จากสำนักพิมพ์บงกช

โดยตัวเนื้อเรื่อง TYPE-MOON บริษัทเจ้าของต้นฉบับที่ดั้งเดิมเป็นเกมวิชวลโนเวล เป็นคนควบคุมเอง มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีการตัดฉากอย่างแน่นอนโดยเฉพาะฉากนั้น ส่วนภาพได้คุณ TASKOHNA เพื่อนนาสึ คิโนโกะผู้ก่อตั้งบริษัท TYPE-MOON เป็นคนวาด ตีพิมพ์ลงนิตยสารรายเดือน Young Ace เมื่อเดือนมิถุนายน 2015 ฉบับรวมเล่มอยู่ที่เล่ม 5 ยังไม่จบ นอกจากนี้ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Heaven Feel ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นฉบับภาพยนตร์จำนวน 3 พาร์ทโดยพาร์ทแรกที่มีชื่อว่า Fate/ Stay Night Movie: Heaven’s Feel – I. Presage Flower ออกฉายในวันที่ 14 ตุลาคมและออกฉายทั่วโลกในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

คลิกเพื่อขยาย

เนื้อเรื่องในรูทนี้จะเริ่มเหมือนกับรูทอื่น ๆ เอมิยะ ชิโร่ ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขมาโดยตลอดจนกระทั่งคืนหนึ่ง เซอร์วอนท์แลนเซอร์คูฮูลินน์ ก็ได้เข้าโจมตีชิโร่ พร้อมกับบอกว่าชิโร่คือมาสเตอร์คนที่ 7 และในตอนนั้น ชิโร่ ก็ได้อัญเชิญเซอร์วอนท์เซเบอร์อาเธอเรียขึ้นมา สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 5 จึงได้เริ่มขึ้น อีกด้านหนึ่ง ซากุระ ก็ลังเลที่จะเข้าสงครามในครั้งนี้ จุดที่เริ่มแตกต่างคือมีซากุระในสงครามคราวนี้ด้วย จากเดิมที่ทั้ง 2 รูทนั้นซากุระไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย ด้วยตัวรูทนี้นั่นจะเน้นที่ซากุระเป็นอย่างมาก เพราะเธอคือจุดพลิกในสงครามจอกศักดิ์สิทธ์ในครั้งนี้

คลิกเพื่อขยาย

สงครามจอกศักดิ์สิทธ์ คืออะไร คือสงครามที่เหล่าจอมเวทจากทั่วทุกมุมโลกโดยจะมีแค่ 7 คนเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วม และมีตราบัญชาเรจูที่มือ จัดทุก ๆ 10 ปี จะมาต่อสู้กันโดยเรียกเหล่าเซอร์วอนท์ วีรชน ผู้กล้าหรือฆาตกรจากในอดีตเข้าห้ำหั่นกัน ผู้ชนะจะได้ครอบครองจอกศักดิ์สิทธ์ที่สามารถบันดาลความปรารถนาได้ทุกอย่าง

 

แนะนำตัวละคร

เอมิยะ ชิโร่

เด็กหนุ่มผู้มีความใฝ่ฝันที่ติดมาจากพ่อบุญธรรมคิริสึงุ (เรื่องราวของพ่อตามได้ใน Fate / Zero)อยากจะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม เป็นคนที่นิสัยดีเข้าขั้นซือบื้อ เห็นใครเดือดร้อนก็จะช่วยอยู่ทุกครั้งไป โดยไม่สนใจตัวเอง มีความสามารถพิเศษที่คิริสึงุสอนให้คือเวทเสริมแกร่ง จะทำให้ของที่จับนั้นมีความแข็งแกร่งทนทานมากขึ้นหรือสามารถตรวจดูภายในของนั้นได้ ซึ่งชิโร่ก็ใช้ความสามารถนี้ซ่อมของต่างๆ ที่ชมรมในโรงเรียนส่งมาให้ที่ห้องคณะกรรมการนักเรียนกับอิตเซย์เพื่อนสนิทเป็นประจำ

 

มาโต้ ซากุระ

รุ่นน้องผู้คลั่งไคล้และมาบ้านทำอาหารให้กับชิโร่อยู่เป็นประจำ เป็นน้องสาวไม่แท้ของมาโต้ ชินจิ อดีตเพื่อนชิโร่ สังกัดชมรมธนูเช่นเดียวกับพี่และชิโร่ (แต่ตอนนี้ถูกไล่ออกไปแล้ว) ภายนอกดูเป็นเด็กร่าเริง ใสซื่อ น่ารัก แต่จริง ๆ แล้วมีอะไรบ้างอย่างซ่อนอยู่ รวมถึงความลับของตระกูลมาโต้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *