“กัปตันซึบาสะ” ถูกปลุกผี!?

ชอบใจก็แชร์ก็ไลค์กันไป

เมื่อ 13 ธันวาคม (2017) ที่ผ่านมา มีการประกาศว่า “กัปตันซึบาสะ” การ์ตูนฟุตบอลมหาคลาสสิคของทาคาฮาชิ โยอิจิ (ตีพิมพ์ตั้งแต่ ค.ศ. 1981) ได้ถูกกลับมาสร้างเป็นอนิเมอีกรอบ หลังจากที่เคยถูกสร้างมาแล้วสองรอบคือปี 1983 และ 2001 ด้วยฝีมือการกำกับของ คาโต้ โทชิยูกิ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาคือ Level E และ JoJo no Kimyou na Bouken: Diamond wa Kudakenai หรือ “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 4” และผู้คุมการผลิตซีรีส์ก็คือ โทมิโอกะ อัทสึฮิโร่ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาคือ Inazuma Eleven เพราะฉะนั้น น่าจะดีระดับหนึ่งละมั้ง?

“กัปตันซึบาสะ (Captain Tsubasa)” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โอโซระ ซึบาสะ เด็กประถมผู้รักในฟุตบอลมากจนมีความฝันอันทะยานไปไกลราวกับติดปีก ซึ่งการเดินทางของซึบาสะก็เริ่มตั้งแต่เด็กยันเติบใหญ่เลยทีเดียว ยาวนานมาก มันเป็นการ์ตูนที่จุดไฟฝันของเยาวชนโดยเฉพาะฝั่งญี่ปุ่น ให้ลุกขึ้นมาเตะฟุตบอลกัน ของคนไทยก็ได้อิทธิพลมาไม่น้อยหน้า ส่วนกำหนดฉายนั้น อยู่ที่เดือนเมษายน ค.ศ. 2018 จ้า

จุดเด่นของเรื่องคือลูกเตะท่าไม้ตายที่ชวนให้อ้าปากค้างทั้งหลาย แลดูโม้เหม็น แต่ก็ยังอุตส่าห์มีนักเตะของจริงพยายามทดลองใช้จริง เช่น ใน “โปรเจคท์ดรีมชู้ต” ก็คือการนำเอาบรรดานักเตะเจลีก เอาท่าไม้ใต้ของตัวละครในซึบาสะมาดัดแปลงดู

ท่าแรกเป็น “ลูกยิงใบมีดโกน (คามิโซริชู้ต)” ของโซดะ มาโคโตะ ซึ่งเป็นลูกยิงโค้งอันเฉียบคมสมชื่อ  ผู้แสดงความเทพคือโอตะ โคสุเกะจากสโมสรเอฟซี โตเกียว ดูจะอึ้งกันไปเลย…

ท่าที่สองเป็นท่า “ปืนใหญ่แรงสะท้อน (ฮันโดชูโซคุจินโฮ)” ซึ่งผู้สาธิตคือนากามูระ เคนโงและโอคุโบะ โยชิโตะจากคาวาซากิ ฟรอนทาเล

ท่าที่สามเป็น “ทวินชู้ต” ซึ่งผู้สาธิตก็คือ โอกิฮาระ ทาคาฮิโตะ และยามางุจิ โฮตารุ จากสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ดูเหมือนท่านี้จะมีการเอาไปใช้ตอนแข่งจริงๆด้วยละมั้ง

อ้างอิง: myanimelist

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *